Số hóa

SIM 11 số tăng giá đột biến, từ vài chục triệu lên hàng trăm triệu

Nhiều dòng SIM 11 số đang tăng giá phi mã, có SIM từ chục triệu đồng đã tăng lên đến hàng trăm triệu đồng. Giá giao dịch SIM 11 số đang bằng ngưỡng SIM 10 số.

Còn 2 tháng nữa, các nhà mạng sẽ thực hiện việc chuyển đầu số 11 số về 10 số nên đã tác động lớn đến thị trường SIM vốn ảm đạm trong những tháng đầu năm quay đầu sôi động đáng kể trong 2 tháng trở lại đây.

Giá SIM 11 số đã tương tự các dòng SIM 10 số

Khảo sát trên thị trường, SIM 11 số đang có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, nhiều dòng SIM số đẹp tăng giá rất mạnh. Anh Tùng, một người giao SIM thuộc đại lý lớn cho các cửa hàng di động tại quận 1, TPHCM nói: "Thị trường SIM 11 số đã tăng rất nhiều lần trong gần 1 tháng trở lại đây. Trung bình các SIM đẹp tăng giá gấp đôi".

Ông Phạm Thành Long, điều hành tongkhosim.com cũng cho biết tương tự, giá SIM đẹp đã tăng ít nhất 2 lần so với thời điểm trước đó. Trong đó có nhiều dòng SIM tăng đột biến từ hàng chục triệu đồng lên đến con số cả trăm triệu đồng. Thậm chí có nhiều SIM siêu đẹp tăng lên gấp nhiều lần, lên hàng tỷ đồng.

Lấy ví dụ, ông Long đưa ra đầu số 0121.998.9999 chỉ vài chục triệu đồng nhưng giờ lên vài trăm triệu bởi sau khi chuyển đổi sẽ là số siêu đẹp 07.9998.9999. Tuy nhiên, cũng có nhiều dòng SIM 11 đang rất đẹp thì sau khi chuyển đổi lại trở nên xấu hẳn đi, giá cũng giảm theo.

Ông Tùng và ông Long cũng nói rằng, giá SIM 11 số hiện nay đã định hình rõ nét, giá không có sự chênh lệch so với SIM 10 số ở thời điểm này. Do đó, thời gian tới sẽ không có nhiều sự thay đổi đột biến về giá bán, thậm chí ngay trong thời điểm đã được chuyển đổi.

Tuy giá có tăng mạnh nhưng theo các đại lý trên, sức mua SIM đẹp 11 số vẫn không có nhiều biến chuyển và người nào thực sự cần mới tìm đến. "Thực sự đến thời điểm này, thị trường SIM đẹp 11 số chưa quá sôi động trong việc mua bán. Đa phần là các đại lý trao đổi qua tay với nhau, còn lại khách mua hầu như ít và chỉ người thực sự am hiểu số mới mua". Ông Long chia sẻ.

Đối với các dòng SIM số bình thường 11 số, giá bán cũng không có nhiều biến động và tăng nhẹ ở các đầu số đẹp của VinaPhone.

Trước đó, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức công bố chi tiết chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số thành 10 số vào sáng nay 29/5/2018. Theo kế hoạch của Bộ, việc chuyển đổi đầu số thuê bao di động sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khi tiến hành chuyển đổi các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018. Các nhà mạng vẫn duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong giai đoạn trên.

Tác giả: Gia Hưng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok