Thể thao

Sau cựu HLV U23 Myanmar, CLB Thanh Hóa tiếp tục đón chuyên gia ngoại

CLB Thanh Hoá vừa kí hợp đồng với HLV thể lực Nikita Udovenko để chuẩn bị cho mùa giải 2023.

CLB Thanh Hoá vừa công bố bản hợp đồng với HLV thể lực Nikita Udovenko - cựu VĐV điền kinh của đội tuyển quốc gia Nga. Ông Nikita học thạc sỹ, tiến sỹ ở lĩnh vực khoa học thể thao ở các trường đại học danh tiếng của Nga.

Ông Udonvenko sinh năm 1988 có thời gian làm việc cho một số đội bóng ở giải VĐQG Oman. Gần đây, ông Nikita làm việc tại Viện khoa học thể thao, Uỷ ban Olympic Trung Quốc. Ông kiêm nhiệm việc là HLV thể lực cho Liên đoàn thê thao mạo hiểm Trung Quốc.

HLV Nikita gia nhập CLB Thanh Hoá.

Tại Olympic mùa đông 2022, học trò của ông Nikita là VĐV Su Yiming vừa giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở các nội dung của bộ môn trượt tuyết. Suốt thời gian làm việc cho thể thao Trung Quốc, HLV Nikita đạt được khá nhiều thành công cùng học trò ở nhiều bộ môn như skateboard, canoeing,...

Trước đó, CLB Thanh Hoá cũng vừa công bố bản hợp đồng với HLV Velizar Popov, người vừa có 4 năm làm việc cùng U23 Myanmar. Ông Popov từng có thời gian dẫn dắt CLB Suphanburi và giành vị trí thứ 6 tại Thai League. Sau đó, ông chuyển đến Kelantan làm việc và cũng đạt được thành công với vị trí thứ 4 ở giải VĐQG Malaysia.

Được biết, HLV Popov và trợ lý thể lực Nikita sẽ có mặt tại Việt Nam trong ngày hôm nay 8/12. Sau đó, họ sẽ bắt tay vào công việc với đội bóng mới vào ngày 10/12. HLV Velizar Popov nhận được nhiều sự kì vọng sẽ giúp CLB Thanh Hoá thi đấu thành công, thể hiện được lối chơi đẹp mắt tại V-League 2023.

"Chúng tôi vừa ký hợp đồng với HLV Velizar Popov. Hai bên có nhiều buổi làm việc trước khi đi đến thoả thuận hợp tác. CLB Thanh Hoá sẽ tạo điều kiện tốt nhất để ông Popov có thể xây dựng một tập thể mạnh mẽ và cá tính hơn. Đây là đội bóng của nhân dân Thanh Hoá và chúng tôi hướng đến việc xây dựng một tập thể giàu bản sắc, chơi bóng có đường nét", Tổng giám đốc CLB Thanh Hoá - ông Cao Hoàng Đức xác nhận với VTC News.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: HLV U23 Myanmar , CLB Thanh Hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok