Cơ quan chức năng yêu cầu, kiểm tra thùng chứa nguyên liệu làm bánh, kẹo
Tại thời điểm có mặt, đoàn kiểm tra ghi nhận tại ngôi nhà có hoạt động sản xuất bánh, kẹo; có lượng lớn nguyên nhiên liệu. Đại diện cơ sở, bà Trương Thị Đầm cho biết, chủ cơ sở là bà Võ Thị Bích Nga nhưng bà không biết địa chỉ nơi ở của người chủ.
Đoàn ghi nhận, cơ sở sản xuất bánh, kẹo không đảm bảo vệ sinh, để trên nền nhà dơ bẩn, nguyên liệu chứa kế nhà vệ sinh, chuồng gia súc. Ngoài ra, cơ sở có lượng lớn bánh, kẹo thành phẩm không rõ nguồn gốc...
Đoàn kiểm tra lập biên bản thu giữ 5.943 kg thành phẩm bánh, kẹo đã hết hạn sử dụng như: kẹo me, ô mai; 2.695 kg nguyên liệu như: xí muội, đường trắng, mãng cầu đã tách vỏ… cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc sản xuất bánh kẹo.
Bước đầu, bà Đầm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ nào liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, trữ chứa bánh, kẹo…Người dân địa phương cho hay, cơ sở này sản xuất bánh, kẹo bán ra thị trường quanh năm. Và giai đoạn giáp Tết thì đẩy mạnh sản xuất để tuồn bán ra thị trường.
Tác giả bài viết: Văn Châu – Anh Sinh
Nguồn tin: