Trong tỉnh

Sân bay Thọ Xuân tiếp tục đóng cửa ban đêm đến hết tháng 6

Sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa sẽ tiếp tục đóng cửa, không tiếp nhận máy bay vào buổi tối cho đến hết tháng 6 này.

Từ nay đến ngày 1/7, sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa sẽ tiếp tục tạm dừng tiếp nhận máy bay trong khung giờ từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng hôm sau, do liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Hiện tại, các hãng bay đang điều chỉnh lịch khai thác để đảm bảo kế hoạch đi lại cho hành khách.

Cảng Hàng không (CHK) Thọ Xuân, Thanh Hóa tiếp tục đóng cửa ban đêm, việc này sẽ ảnh hưởng đến lịch khai thác một số chuyến bay đi/đến Thanh Hóa trong khung giờ đêm từ nay đến ngày 1/7.

Vietnam Airlines cho biết, đang điều chỉnh lịch bay, bố trí lại thời gian khai thác nhằm đảm bảo kế hoạch đi lại của hành khách một cách thuận lợi và an toàn nhất. Hãng này khuyến cáo khách nên kiểm tra lại thông tin chuyến bay trước khi khởi hành và theo dõi các thông báo cập nhật trên fanpage chính thức của hãng.

Hãng hàng không Vietjet cũng thông tin, các chuyến bay mang số hiệu VJ1256, VJ258 chặng TP.HCM - Thanh Hóa và VJ1257, VJ259 chặng Thanh Hóa – TP.HCM có giờ khởi hành mới. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Sân bay Thọ Xuân tiếp tục đóng cửa vào ban đêm đến hết tháng 6



Theo Vietjet, tình huống thay đổi kế hoạch khai thác do hoạt động tại sân bay là đặc thù của vận tải hàng không, hãng hàng không mong quý hành khách thông cảm.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu, từ 18h ngày 16/6 đến 6h ngày 17/6, CHK Thọ Xuân đã dừng tiếp nhận máy bay do liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Vì vậy, tất cả các chuyến bay đến/đi từ Thanh Hóa trong khoảng thời gian này phải điều chỉnh kế hoạch khai thác.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, đa số drone xâm nhập trái phép khu vực cảng đều xuất hiện vào buổi tối, làm ảnh hưởng đến việc khai thác bay đêm.

Do vậy, Cục đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu CHK Thọ Xuân, Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa truy tìm, xác minh đối tượng sử dụng thiết bị bay xâm nhập trái phép, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thống kê của Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay (tính từ 16/12/2024 đến 15/6/2025), số vụ va chạm chim trong khu bay tăng mạnh với 49 vụ. Sự cố vật thể bay không người lái ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bay gia tăng với 59 vụ. Phương tiện va chạm với thiết bị, hạ tầng, con người tăng 6 vụ. Máy bay bị chiếu đèn laser tăng 24 vụ.

Cơ quan quản lý ngành hàng không yêu cầu công tác bảo trì, kiểm tra hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; nhằm phát hiện kịp thời hư hỏng, vật thể lạ để xử lý ngay, đảm bảo điều kiện khai thác an toàn.

Công tác kiểm soát chim, động vật hoang dã tiếp tục được tăng cường nhằm giảm thiểu nguy cơ va chạm chim trong khu bay...

Tác giả: Ngân Tuyền

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok