Trong tỉnh

Sầm Sơn đưa công nghệ 4.0 hướng dẫn du khách phòng, chống Covid-19

UBND TP Sầm Sơn vừa khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh nhằm góp phần vào tuyên truyền, hướng dẫn cho du khách phòng, chống Covid-19.

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo sơ bộ, các khách sạn đã có tới hơn 90% khách đặt phòng lưu trú.

Dự kiến 30/4 – 1/5 Sầm Sơn sẽ đón rất đông du khách về tắm biển. Do đó, ngay từ bây giờ TP Sầm Sơn đã chủ động lên phương án phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn nhất cho du khách.

Với mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. UBND thành phố đã yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú trên địa bàn phải triển khai công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 Sầm Sơn sẽ đón rất nhiều du khách

Theo đó, du khách đến nghỉ tại các cơ sở lưu trú bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn tay để lưu hồ sơ y tế, phục vụ truy vết phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở lưu trú phải chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay, để phục vụ du khách.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh Sầm Sơn

Cũng theo ông Đạt, để chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi du khách đến với biển Sầm Sơn, ngày 24/4, thành phố đã khai trương trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Ngoài các chức năng điều hành, giám sát tổng hợp trên các lĩnh vực an ninh - trật tự, an toàn giao thông; công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống thiên tai; quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố đến du khách… thì trung tâm còn đóng một vai trò rất quan trọng mùa lễ hội du lịch.

Sầm Sơn sẽ áp dụng công nghệ 4.0 để tuyên truyền, hướng dẫn du khách phòng, chống dịch Covid-19

“Trung tâm điều hành thông minh tích hợp 131 camera có thể theo dõi được những du khách không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định thì người điều hành trung tâm sẽ trực tiếp điện đàm cho các tổ công tác gần đó đến nhắc nhở du khách, hoặc có thể phát lên loa để du khách biết mà thực hiện tốt công tác phòng,chống dịch”, ông Đạt chia sẻ.

Du khách phải tự ý thức phòng, chống dịch

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó GĐ Sở VH-TTDL Thanh Hóa cho biết, 30/4 – 1/5 là đợt nghỉ lễ dài (4 ngày), ngành du lịch cũng như tỉnh Thanh Hóa xác định bước vào mùa cao điểm không chỉ du lịch biển mà kết hợp với du lịch văn hóa, di sản, tâm linh, sinh thái.

Đặc biệt, lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm nay kéo dài hơn 4 tháng, từ 24/4 đến 31/7, với hàng loạt sự kiện vô cùng ấn tượng như: Lễ hội thả diều “Vũ điệu trên không” lần đầu tiên được tổ chức, quy tụ những nghệ nhân nổi tiếng, các câu lạc bộ diều quốc tế từ mọi miền đất nước.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn sẽ diễn ra nhiều sự kiện

Lễ hội xe Sầm Sơn (Sầm Sơn Motor Festival 2021) dự kiến sẽ đi qua những cung đường đẹp nhất của thành phố biển Sầm Sơn.

Các thứ bảy hàng tuần, tại sân khấu đường Hồ Xuân Hương sẽ là chuỗi các Lễ hội âm nhạc Sầm Sơn 2021 (Sầm Sơn Music Festival 2021); Lễ hội đường phố biển Sầm Sơn (Carnival đường phố) lung linh sắc màu… nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh là rất cao.

Mặc dù đã được phát khẩu trang nhưng hầu như du khách "quên" đeo trong đêm khai mạc du lịch Sầm Sơn 2021

Chính vì vậy, Sở VH-TTDL đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phải trực tiếp làm việc với các cơ sở kinh doanh du lịch, hướng dẫn triển khai nghiêm túc thực hiện 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời thường xuyên thanh tra, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh; sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

“Du lịch là hoạt động rất đặc thù, bởi người đi du lịch thông thường rất ít đeo khẩu trang vì liên quan tới ăn uống, tắm, chơi, chụp ảnh… Do đó, mỗi du khách, người dân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch”, bà Yến chia sẻ.

Tác giả: Lê Dương

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok