Số hóa

Sạc pin điện thoại cả đêm, không tốt như bạn nghĩ

Mặc dù các điện thoại đời mới đã có cải thiện rất nhiều, cho phép ngưng sạc khi đã đạt 100% pin, tuy nhiên những tình huống có hại khác vẫn có thể diễn ra, âm thầm "giết" pin của bạn nhanh chóng.

Với những chiếc điện thoại đời mới, dù bạn có sạc cả đêm thì sau khi đạt được 100% dung lượng pin thì phần mềm bên trong sẽ giúp ngừng quá trình sạc. Điều này ngăn ngừa việc pin trở nên quá tải, tuy nhiên nó lại không ngăn được việc pin tạo ra nhiệt.

Đặc biệt, nếu bạn để điện thoại dưới gối hoặc chăn, đi kèm với việc sạc vào ban đêm có thể dẫn đến nhiệt độ điện thoại tăng cao, ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ viên pin. Ví dụ, nếu pin của bạn đạt đến nhiệt độ 104 độ Fahrenheit (40 độ C) thường xuyên trong một năm, pin của bạn sẽ chỉ còn khoảng 65% kể cả khi bạn đã sạc đầy. Thậm chí, nếu pin thường xuyên chạy ở nhiệt độ này chỉ trong vòng 3 tháng, công suất của nó có thể sẽ mất tới 40%.

Nhiệt độ điện thoại khi sử dụng sẽ quyết định tuổi thọ viên pin.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy, việc giữ pin trong khoảng từ 40% đến 80% sẽ cho phép pin duy trì tình trạng tốt nhất. Việc nạp pin qua đêm sẽ không cho phép bạn kiểm soát được tỷ lệ này (trừ khi bạn có thể đi ngủ và thức dậy nửa đêm chỉ để canh pin).

Vì vậy, nếu bạn định để điện thoại của mình sạc suốt đêm, hãy đảm bảo rằng nó không được bọc bởi bất kỳ thứ gì có thể khiến viên pin nóng lên không cần thiết.

Nếu gần hết ngày mà điện thoại của bạn gần hết pin, bạn có thể sạc nhẹ nhàng tới hơn 40% và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để duy trì lượng pin này qua đêm có thể sẽ tốt hơn so với việc sạc cả đêm.

Tác giả: Đ.Huệ

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Sạc pin , điện thoại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok