Số hóa

Ra mắt được hơn 1 năm, iPhone 11 vẫn là smartphone bán chạy nhất thế giới

Chìa khóa thành công của iPhone 11 là có mức giá khởi điểm thấp hơn iPhone XR, nhưng có cấu hình được nâng cấp và sở hữu cụm camera kép.

Doanh số smartphone trong Q3/2020 phản ánh rõ tác động của Covid-19 tới tình hình chung của kinh tế, khi đa phần các mẫu smartphone bán chạy đều thuộc phân khúc tầm trung hoặc giá rẻ. Tuy nhiên, ngoại lệ duy nhất vẫn thuộc về Apple với 2 thiết bị dẫn đầu trong danh sách là iPhone 11 và iPhone SE, theo thống kê từ công ty thị trường Canalys.

Cụ thể, Apple đã bán được tổng cộng 16 triệu chiếc iPhone 11, và 10 triệu iPhone SE trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2020. Đây cũng là những thiết bị duy nhất có mức giá trên 400 USD trong danh sách top 10 thống kê bởi Canalys.

Những sản phẩm còn lại đều đến từ thương hiệu Samsung và Xiaomi, nhưng thuộc phân khúc giá rẻ - tầm trung, như Galaxy A21s, Galaxy A11, A51, Xiaomi Redmi Note 9, Redmi 9,...

iPhone 11 dẫn đầu danh sách smartphone bán chạy trong Q3/2020, trong khi dòng 11 Pro và 11 Pro Max hoàn toàn vắng bóng.

Theo Canalys, người mua iPhone SE chủ yếu là những người nâng cấp từ những mẫu iPhone cũ, như iPhone 6 hoặc iPhone 7. Bên cạnh đó cũng có một số lượng không nhỏ người dùng smartphone Android chuyển sang.

Thế hệ iPhone 11 - thay vì các dòng Pro hay Pro Max cũng cho thấy xu hướng người dùng đang lựa chọn những thiết bị công nghệ có giá bán phải chăng hơn do nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng.

Trước đó theo số liệu của Omdia, iPhone 11 cũng chính là chiếc smartphone có doanh số tốt nhất trong nửa đầu năm 2020, khi bán được 37.7 triệu máy trên toàn cầu.

“Chìa khóa thành công của iPhone 11 là mức giá khởi điểm thấp hơn. iPhone 11 rẻ hơn 50 USD so với phiên bản iPhone XR trước đây, nhưng có cấu hình được nâng cấp, cụm camera kép”, Omnia giải thích cho sự thành công của iPhone 11.

Tác giả: Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: iPhone 11 , smartphone

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok