Xã hội

Quảng Bình: Điện thoại bị phát nổ khi vừa dùng vừa sạc pin, thanh niên bị cháy bỏng toàn thân

Nạn nhân bị chấn thương trong tình trạng bỏng toàn thân khi điện thoại phát nổ vì vừa dùng vừa sạc pin.

Sáng 5-8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H (17 tuổi, ngụ thôn An Lộc, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) trong tình trạng bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Ảnh minh họa

Trước đó, theo lời kể của người nhà bệnh nhân, tối 3-8, khi H. đang nằm trên giường, vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ, ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng.

Khi người thân đến ứng cứu thì H. đã bị bỏng toàn thân và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tuy nhiên, sau hơn 1 ngày điều trị tại đây, do chấn thương của H. quá nặng nên đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cấp cứu, chữa trị. Theo các bác sĩ, tình trạng chấn thương của H. là vô cùng nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người hay gặp phải.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời...

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok