Giáo dục

Quảng Bình: Cho học sinh mầm non viết chữ Trung Quốc từ nguồn không chính thống, một giáo viên bị đình chỉ

Giáo viên này bị đình chỉ công tác vì tự ý mua tài liệu cho trẻ từ nguồn không chính thống rồi tập cho học sinh viết và tô chữ Trung Quốc.

Ngày 5-7, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Minh Hoá (Quảng Bình) xác nhận vừa tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô Phan Thị Hồng Thắm - giáo viên Trường Mầm non xã Xuân Hoá, vì tự mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, từ nguồn không chính thống.

Trường Mầm non xã Xuân Hóa

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em đang theo học ở Trường Mầm non xã Xuân Hóa phản đối và có ý kiến với nhà trường việc cô Phan Thị Hồng Thắm mua vở và tập tô cho học sinh có chữ Trung Quốc. Sau đó nhà trường đã tổ chức gặp gỡ và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Phòng GD-ĐT huyện Minh Hoá sau khi nắm được sự việc và vào cuộc xác minh và có báo cáo lên cấp trên để có hình thức xử lý.

Cụ thể, cô giáo này lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường, không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok