Thế giới

Quan chức Nga bị bắt gặp 'ăn chơi quên trời đất'

Một vụ dừng xe để kiểm tra như thông lệ đã châm ngòi cho một bê bối chính trị lớn ở vùng Saratov của Nga, sau khi cảnh sát phát hiện một bộ trưởng ở địa phương và một nữ quan chức trẻ say rượu, bán khỏa thân bên trong một chiếc xe công.

Theo RT, vụ việc xảy ra vào sáng 25/5, khi cảnh sát giao thông chặn một chiếc xe không bật đèn lại. Đằng sau vô lăng là một nữ tài xế mặc bộ đồ áo liền quần không cài khuy. Trong khi đó, người đàn ông chỉ mặc chiếc áo phông và quần lót đang nằm ngủ ở ghế sau. Cả hai người dường như đang say rượu.


Nữ lái xe, có ngoại hình giống hệt quan chức phụ trách chăm sóc trẻ em là Maria Mischenko. Khi bị dừng xe, người phụ nữ cố đánh thức người đàn ông bằng cách lay chân và gọi “Sasha, Sasha” (tên gọi tắt của Aleksandr) đồng thời dọa cảnh sát sẽ gặp "rắc rối" khi người này tỉnh.

Nam giới trên cuối cùng cũng tỉnh và trình được giấy tờ của chiếc xe công. Hóa ra, đây là bộ trưởng tài chính của vùng Saratov Aleksandr Viskrebentsev. Theo Bộ tài chính của vùng Saratov, ông này đang đi nghỉ tới cuối tháng. Aleksandr Viskrebentsev đã hỏi mượn cảnh sát bật lửa để hút thuốc và còn cố tình trốn khỏi hiện trường.

Về phần người phụ nữ, do cô này không đưa ra giấy tờ gì và chỉ được người đàn ông gọi tên nên cảnh sát đã đưa về một đồn gần đó. Một người họ hàng của Mischenko nói với Ren TV rằng, nữ quan chức này không thể dính líu tới vụ việc trên vì cô đang nghỉ sinh, hơn nữa, Mischenko không bao giờ uống rượu.

Vụ bê bối trên đã dẫn tới một cuộc điều tra về cáo buộc làm dụng xe công. Nếu sự thực là Viskrebentsev yêu cầu Mischenko lái xe thì cả hai quan chức này sẽ mất bằng lái.

"Tỉnh trưởng đã yêu cầu lập một ủy ban đặc biệt do phó tỉnh trưởng Igor Pivovarov đứng đầu, để tìm hiểu vụ việc, đưa ra kết luận và có dự thảo quyết định về vấn đề này. Ủy ban đang làm việc và quyết định sẽ sớm được đưa ra", một phát ngôn viên của văn phòng tỉnh trưởng Saratov nói với Gazeta.Ru.

Nguồn tin từ chính quyền tỉnh cho hay, ông Viskrebentsev sẽ bị sa thải sau khi kết thúc kỳ nghỉ và quay lại làm việc.

Tác giả: Hoài Linh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: quan chức Nga

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok