Xe

Quá 'ế ẩm', Honda Accord giảm 'sốc' 150 triệu đồng

Doanh số 'bết bát' khiến một số đại lý ồ ạt 'xả hàng' Honda Accord với mức giảm 150 triệu đồng.

Mức giảm “sốc” 150 triệu đồng của mẫu sedan hạng D Honda Accord chỉ áp dụng cho các xe có số VIN cuối 2019 và có màu sơn đen. Ngoài việc giảm tiền mặt, khách hàng khi mua xe còn được nhận thêm quà tặng phụ kiện trị giá 50 triệu đồng.

Honda Accord bán tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe bán duy nhất 1 phiên bản và có giá niêm yết 1,319 tỷ đồng. Với mức giảm 150 triệu đồng, giá bán của Honda Accord hiện tại là 1,169 tỷ đồng.

Honda Accord giảm ‘sốc’ 150 triệu đồng, giá sau ưu đãi 1,169 tỷ đồng

So với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, Honda Accord có giá cao hơn hàng trăm triệu đồng. Cụ thể, giá bán sau giảm giá của Accord cao hơn Toyota Camry bản 2.0G tới 150 triệu đồng và cao hơn Mazda6 từ 60 triệu đến 280 triệu đồng.

Trong tháng 10/2020, doanh số của Honda Accord chỉ bán được vỏn vẹn 15 chiếc và “đội sổ” ế ẩm trong bảng xếp hạng, cộng dồn doanh số 10 tháng của năm đạt 204 chiếc.

Điều đáng nói là doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay của Honda Accord còn chưa bằng doanh số 1 tháng bán ra của VinFast Lux A2.0.

So với các đối thủ cạnh tranh, Honda Accord cùng với Toyota Camry là 2 mẫu xe nhập khẩu nên không được hưởng ưu đãi giảm lệ phí trước bạ 50% như các đối thủ VinFast Lux A2.0, Mazda6 và Kia Optima. Điều này cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Honda Accord bởi giá bán cao nhất phân khúc.

Chưa hết, Honda Accord mới bán tại Việt Nam được trang bị động cơ tăng áp 1.5L. Loại động này từng bị khách hàng ở nhiều thị trường phàn nàn về chất lượng khi gặp nhiều lỗi như xăng lọt vào khoang cabin hay mực dầu bôi trơn tăng cao bất thường.

Tác giả: Bảo Minh

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok