Cuộc sống

Quà 20/10, vợ tôi đòi quy ra vàng để ‘bỏ ống’

Không ngờ chuyện quà cáp 20/10 cũng chịu ảnh hưởng của “cơn sốt giá vàng” những ngày gần đây: Vợ tôi yêu cầu quy hết ra vàng để tặng nàng.

Vợ tôi luôn nói nàng không thích phù phiếm, hình thức, nhưng các ngày lễ như 8/3, 20/10, 14/2… đều không thể không có quà.

Vợ bảo, đây không phải vấn đề vật chất, mà chính là thể hiện tấm lòng, sự quan tâm đến người phụ nữ của mình. Tặng quà phải có tâm, nghĩa là không thể quấy quá làm theo khuôn mẫu như là mua một bó hoa, tặng một tấm thiệp rồi nói vài câu chúc sáo rỗng.

Tặng quà phải chọn được thứ mà người nhận thực sự thích, thực sự muốn có, vậy mới thể hiện được sự thương yêu, mới là thực sự nghĩ cho nhau.

Vợ tôi muốn được tặng vàng làm quà 20/10 năm nay. (Ảnh: Scmp)

Vợ tôi, như trên đã nói, không phải người phù phiếm, nên quà nàng muốn thường phải có giá trị thực tế. “Hoa không cần tặng, vì em chỉ cần chụp ảnh một bó đẹp đẹp của ai đó ở công ty rồi đăng ‘phây’ là xong, nhưng quà thì phải là thứ em dùng được, thứ mà ngày thường em muốn lắm nhưng tiếc tiền không dám mua”, nàng nói.

Với tiêu chí đó của nàng, quà 20/10 của tôi năm nào cũng tốn kha khá, khi thì một chai nước hoa niche giá tầm 7 – 8 triệu đồng, khi thì chiếc ví hơn chục triệu. Năm nào thấy chồng có vẻ rủng rỉnh, nàng mạnh dạn chọn cái túi, hay chiếc đồng hồ giá vài chục triệu đồng.

Những món quà sành điệu và thanh lịch này cần phải được đặt trên bàn tiệc sang trọng và tao nhã để nàng chụp ảnh đăng Facebook cho thật long lanh. Thế nên ngoài quà, tôi còn tốn xấp xỉ 2 triệu đồng cho bữa ăn lãng mạn hai người nữa.

Khoảng một tuần trước 20/10 năm nay, tôi chưa kịp hỏi vợ muốn quà gì để kịp chuẩn bị thì nàng đã thông báo quyết định đổi mới: “Năm nay tặng vàng đi anh, từ khóa ‘hot’ nhất mấy ngày gần đây của chị em đấy”.

Nàng phân tích, vàng lại là biểu tượng của sự vững bền, thế nên người ta mới dùng từ “nghĩa đá vàng” hay “trái tim vàng” để nói về sự thủy chung không thay đổi của quan hệ vợ chồng.

“Cơ mà cái bền vững nhất chính là giá trị của vàng, nó chỉ có tăng lên theo thời gian mà thôi. Mua túi hay đồng hồ thì dùng ít bữa đã mất giá chứ vàng thì anh tặng vợ năm nay, chục năm nữa nó vẫn ở đó, chẳng mất đi đâu cả”, vợ tôi “chém gió” phần phật.

Tưởng vợ nói đùa cho vui, ai ngờ nàng nhất quyết đòi mua vàng làm quà 20/10 thật.

“Mấy ngày nay giá vàng cứ lên xuống xung quanh giá 7 triệu đồng nên cứ lấy tròn mốc đó nhé. Năm ngoái anh tặng túi 25 triệu, tiền ăn 2 triệu, năm nay quy con số đó ra vàng, bù thêm thành 28 triệu để đủ mua 4 chỉ nhé”, vợ tôi “chốt” luôn trong vòng nửa nốt nhạc, bảo tôi chuyển khoản ngay, nàng sẽ mua hộ.

Nghe vợ nói liến thoắng, tôi thấy Vâng, cái phương án vàng này thực sự có lý. Tôi cũng chỉ bỏ ra chừng đó tiền, nàng vẫn sung sướng vì có món quà ưng ý. Mua vàng tặng vợ thì có khác gì đưa vợ giữ hộ, chẳng mất đi đâu cả.

Ngày của chị em năm nay, có gia đình nào cũng quy quà 20/10 ra vàng để “bỏ ống” như gia đình tôi không?

Tác giả: THÁI THỊNH

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Quà 20/10 , món quà , Vàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok