Giáo dục

Phụ huynh bất bình vì Đà Nẵng "nước đến chân mới nhảy" thi tuyển vào lớp 10

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Theo đó, học sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT dự thi hai môn Ngữ văn và Toán, nếu thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ có thêm môn chuyên.

Đáng chú ý là tại kỳ tuyển sinh năm nay, Đà Nẵng sẽ không còn môn thi Ngoại ngữ.

Phụ huynh bất bình vì Đà Nẵng 'nước đến chân mới nhảy' thi tuyển vào lớp 10

Kỳ thi THPT năm 2019-2020 của TP Đà Nẵng có nhiều thay đổi lớn

Trước đó, ngày 27/12/2018, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ban hành Quy định tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 và Quy định tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm học 2019-2020.

Hai quyết định này đã gây tranh cãi vì quy định khi học sinh THCS có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng đến ngày thi (2/6/2019) sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ (hệ số 1) và được quy đổi thành điểm 9 hoặc 10.

Nhiều phụ huynh và học sinh bất bình khi biết có những em lực học bình thường nhưng vẫn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Việc này dẫn đến những nghi ngờ về chuyện mua chứng chỉ.

Còn hiện tại, sau khi có Kế hoạch tuyển sinh lớp 10, phụ huynh và học sinh lại rất lo lắng khi Sở GD-ĐT Đà Nẵng thay đổi quy chế trong lúc chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là kỳ thi bắt đầu.

Chị Trần Hữu Bình Phương (quận Hải Châu) bày tỏ: “Sở GD-ĐT không nên để nước đến chân mới nhảy như vậy, vừa tốn công vừa tốn của. Chỉ thương cho các cháu lại phải lo lắng khi ngày thi cận kề”.

Tác giả: Công Sáng

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok