Xã hội

Phó trưởng công an huyện đỡ đẻ cho sản phụ người dân tộc Mông

Trên đường đi công tác, Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã giúp đỡ sản phụ người dân tộc Mông vượt cạn thành công.

Tin tức trên Dân trí, sáng 8/7, trên đường đi công tác từ trung tâm huyện Yên Châu (Sơn La) tới xã Mường Lựm, huyện Yên Châu thì Thượng tá Nguyễn Minh Tú, Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu phát hiện cặp vợ chồng người dân tộc Mông đang nằm trên đường, đoạn đường rừng núi không một bóng người.

Tiếp cận hỏi thăm, Phó trưởng Công an huyện biết chị Giàng Thị Dua (18 tuổi, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) đang chuyển dạ nên đã hỗ trợ, đưa vợ chồng chị Dua vào trạm y tế xã.

Tuy nhiên, khi mới đi được nửa đường thì chị Dua đã sinh con ngay trên xe, dưới sự hỗ trợ của Thượng tá Tú.

Thượng tá Tú bế trên tay bé gái. (Ảnh: Công an)

Được sự hỗ trợ của Thượng tá Nguyễn Minh Tú, cả hai mẹ con chị Dua đều mạnh khỏe, bé gái sơ sinh nặng 3,3kg và được đặt tên là Vàng Yến Tú.

Anh Vàng Nụ Dia - chồng của sản phụ Dua không giấu nổi niềm xúc động, chia sẻ trên VOV: “Gia đình thật sự rất cảm kích trước hành động của đồng chí Công an Nguyễn Minh Tú. Nếu không có anh, không biết vợ và con tôi sẽ nguy hiểm như thế nào. Để ghi nhớ ngày hôm nay, vợ chồng tôi quyết định đặt tên cháu là Vàng Yến Tú giống tên của Thượng tá Nguyễn Minh Tú - ân nhân của gia đình tôi…”.

Về phía Thượng tá Tú, anh cho biết: “Thấy sản phụ và em bé khỏe mạnh, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Tôi tin chắc rằng bất kỳ ai gặp trường hợp chuyển dạ trên đường thì cũng sẽ làm như vậy”.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok