Trong nước

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ đồng bào lũ lụt Thanh Hóa

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến đồng bào vùng lũ Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến đồng bào vùng lũ Thanh Hóa.

Sáng 13/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và công tác khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Theo số liệu báo cáo, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh 6 tháng qua đạt 22,8%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay và cao nhất trong cả nước. Sản xuất công nghiệp cũng đạt mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây với giá trị sản xuất đạt khoảng 56.534 tỷ đồng, tăng 48,7% cùng kỳ…

Về thiệt hại do bão số 3 gây ra, toàn tỉnh Thanh Hóa có 10 người chết, 6 người mất tích, 5 người bị thương, 80 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 31 điểm trường bị ảnh hưởng, gần 350 ha lúa, cây hàng hóa và hoa màu bị thiệt hại. Thanh Hóa có hơn 140 ha nuôi trồng thủy sản, gần 1.700 con gia súc, hơn 6.700 con gia cầm bị chết và cuốn trôi… Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 822 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao sự đổi thay, phát triển nhanh của tỉnh qua những công trình, hạ tầng, đường giao thông; đặc biệt ấn tượng với lĩnh vực giáo dục của tỉnh, trong đó có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp quốc gia, đỗ đại học điểm cao, tỷ lệ các em đạt giải trong các kỳ thi quốc tế vừa qua. Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch nước mong muốn, tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng đưa Thanh Hóa phát triển nhanh và bền vững, trở thành tỉnh khá của cả nước.

Về công tác phòng chống thiên tai, lũ lụt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: Tuy Thanh Hóa không phải là địa phương bị trung tâm bão số 3 đổ bộ, song tình hình thiệt hại lại nghiêm trọng nhất, với nhiều mất mát cả người và tài sản.

Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực vào cuộc của lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan trong việc giúp đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ. Thay mặt Đảng, Nhà nước, chia sẻ với tỉnh và các địa phương về những mất mát, chia buồn với gia đình nạn nhân của đợt mưa lũ, Phó Chủ tịch nước yêu cầu lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục quan tâm, triển khai công tác khắc phục hậu quả, có các giải pháp giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, tái thiết hạ tầng, phát triển sản xuất…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến đồng bào vùng lũ Thanh Hóa, đồng thời gửi 16 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng đến các cháu học sinh vùng lũ để mua đồ dùng học tập, chuẩn bị cho năm học mới.

Tác giả: MỘC MIÊN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok