Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng, cho biết trong ngày đầu tiên TP sẽ đưa đến các điểm bán khoảng 4 tấn hải sản đã qua kiểm nghiệm. Tại các điểm bán hải sản sạch, người bán sẽ được trang bị bảng hiệu có ghi tên, số điện thoại lẫn giấy chứng nhận hải sản sạch do sở cung cấp.
“Sau khi ngày đầu mở bán kết thúc, chúng tôi sẽ đúc rút kinh nghiệm và mở rộng thêm các điểm bán hải sản sạch cho các tiểu thương khác. Tất nhiên, người bán phải minh bạch, cụ thể trong việc đăng ký, khai báo nguồn gốc cá với ban quản lý các chợ" - ông Ban nhấn mạnh.
Lúc 6 giờ sáng nay(3-5), ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra 2 điểm bán hải sản sạch tại chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà) và chợ Nguyễn Tri Phương (quận Hải Châu).
Tại 2 điểm bán này, ông Dũng đã bỏ tiền túi mua những con cá sạch đầu tiên được bày bán. Ông Dũng động viên các tiểu thương và cho biết chính quyền TP sẽ luôn sát cánh các ngư dân, tiểu thương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Tác giả bài viết: Tr.Thường