Thế giới

Philippines xảy ra trận động đất mạnh 6,8 độ

Một trận động đất 6,8 độ xảy ra chiều 15/12 trên đảo Mindanao, phía nam Philippines với tâm chấn sâu 28,2 km, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ.

Đảo Mindanao, miền Nam Philippines, hứng chịu trận động đất mạnh 6,8 độ ngày vào chiều 15/12.

Theo AFP, tâm chấn nằm cách thành phố đông dân Davao 61 km về phía nam, và ở độ sâu 28,2 km, nhưng Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (US Geological Survey - USGS) nói “khả năng thương vong và thiệt hại thấp”.

Vị trí trận động đất ở Philippines hôm nay. Ảnh: USGS.

Không có nguy cơ sóng thần, theo USGS. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, thuộc Cơ quan Đại dương và Khí tượng Mỹ (NOAA) cũng cho biết không có nguy cơ sóng thần, dựa theo các dữ liệu hiện có.

Một khách sạn bị hư hại ở thị trấn Kidapawan, miền Nam Philippines, sau trận động đất hồi tháng 10. Ảnh: AFP.

Một số người đã đăng lên Twitter video cho thấy trận động đất khiến các đường dây điện phát nổ, tia lửa bắn tung tóe hoặc nước tràn ra từ bể bơi của một khu dân cư, theo VnExpress thông tin.

Philippines nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi có nhiều hoạt động địa chất và thường xuyên phải trải qua các thảm họa động đất, núi lửa.

Cuối tháng 10, đảo Mindanao cũng hứng chịu hai trận động đất liên tiếp. Ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương do cơn địa chấn mạnh 6,6 độ hôm 29/10. Trận động đất 6,5 độ vào ngày 31/10 được cho là dư chấn, khiến một khách sạn lớn sụp đổ.

Tác giả: Phong Linh (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: động đất , PHILIPPINES

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok