Pháp luật

Phiên tòa xử em trai ông Đinh La Thăng bất ngờ nghỉ 4 ngày

Theo đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát về việc làm rõ số tiền 19 tỷ đồng Đinh Mạnh Thắng và Trịnh Xuân Thanh chiếm đoạt, HĐXX đã tuyên bố dừng phiên tòa trong 4 ngày để xác minh, làm rõ. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào sáng 2/2/2018.

Sáng nay, 28/1, phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Công ty PVPLand tiếp tục với phần đối đáp của đại diện Viện Kiểm sát.

Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN)
Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN)

Đối đáp về giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án, theo đại diện VKS, tại bản luận tội, căn cứ khoản 3 Điều 47 Bộ Luật Hình sự 2015, VKS đã đề nghị HĐXX thu hồi, xung công quỹ Nhà nước số tiền 19 tỷ đồng của công ty Vietsan mà bị cáo Đinh Mạnh Thắng, Trịnh Xuân Thanh đã chiếm đoạt.

Số tiền trên sau đó đã được hai bị cáo Thắng và Thanh chuyển trả cho bị cáo Thái Kiều Hương và được bị cáo Lê Hòa Bình chuyển thành tiền thanh toán cổ phần của Công ty Vietsan cho Công ty Minh Ngân.

Tại phiên tòa, người đại diện cho Công ty Vietsan có ý kiến, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại Công ty 1/5 thì Hợp đồng giữa công ty Vietsan và Minh Ngân chuyển đổi 6 triệu cổ phần đã bị hủy bỏ. Công ty Vietsan đã chuyển trả cho Công ty Minh Ngân số tiền 93 tỷ, trong đó có 19 tỷ đồng nêu trên.

“Viện Kiểm sát thấy cần phải xác minh nội dung Công ty Vietsan nêu ra. Do đó, để đảm bảo việc xét xử khách quan, toàn diện, VKS căn cứ Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015, đề nghị HĐXX xác minh, làm rõ nội dung trên. Đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa làm rõ nội dung nêu trên.” - đại diện VKS nói.

Sau khoảng 5 phút nghỉ hội ý, HĐXX cho biết, đề nghị của VKS có căn cứ nên tuyên bố dừng phiên tòa trong 4 ngày. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào sáng 2/2/2018.

Tác giả: Tiến Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok