Giáo dục

Phạt trường học "nhầm lịch" làm 20.000 học sinh phải thi lại môn Toán

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng đối với trường Phan Chu Trinh vì để xảy ra sự cố, dẫn đến làm lộ đề thi khiến gần 20.000 học sinh phải thi lại môn Toán cuối kỳ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Liên quan đến sự việc Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Phan Chu Trinh, thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) tổ chức thi “nhầm lịch” dẫn đến làm lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán của khối lớp 9, ngày 19/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính đối với trường này.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trường Phan Chu Trinh vì để xảy ra sự cố, dẫn đến làm lộ đề thi theo Điều 15 của Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Cụ thể, quyết định bị xử phạt 8,5 triệu đồng đối với hành vi “Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy định của pháp luật hiện hành.”

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cũng cho hay do trường Phan Chu Trinh thuộc hệ ngoài công lập nên Sở không có thẩm quyền xử lý kỷ luật cán bộ để xảy ra sự cố.

Hội đồng trường Phan Chu Trinh cũng đã chủ động họp kỷ luật một Phó hiệu trưởng với hình thức khiển trách và một Tổ trưởng Tổ văn phòng nhà trường với hình thức cảnh cáo. Hồ sơ quá trình họp, kỷ luật cán bộ của trường đã báo cáo Sở đúng quy định.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, Trường Phan Chu Trinh đã tổ chức cho học sinh lớp 9 kiểm tra môn Toán cuối học kỳ 2 sớm hơn một ngày so với quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương quy định là ngày 26/4.

Sự việc trên xảy ra khiến gần 20.000 học sinh khối 9 trong toàn tỉnh Bình Dương phải tổ chức thi lại môn Toán khối 9. Vụ việc khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì thi lại môn Toán mất thời gian và công sức; đồng thời con em họ đang tập trung để ôn thi vào lớp 10 có thể bị ảnh hưởng tâm lý.

Qua trao đổi với phóng viên, cô giáo Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Phan Chu Trinh gửi lời xin lỗi toàn thể phụ huynh, học sinh và các trường học do nhà trường để xảy ra sự cố nhầm lịch trong kỳ thi vừa qua./.

Tác giả: Chí Tưởng

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok