Giáo dục

Phạt nặng phụ huynh rủ bạn nhậu đến trường hành hung cô giáo

Cả phụ huynh học sinh hành hung và bạn nhậu đều bị xử phạt hành chính với 2 hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác” và “Gây rối an ninh trật tự”.

Ngày 13-4, bà Lê Thị Tú Anh, Phó Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết UBND phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Vũ số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi "Xâm hại sức khỏe người khác" và bị buộc bồi thường 1,5 triệu đồng tiền thuốc cho cô giáo bị hành hung. Trong khi đó, bạn nhậu của ông Vũ cũng đã nộp phạt 200.000 đồng về hành vi "Gây rối an ninh trật tự".

Nơi cô D. bị ông Vũ đánh vào mặt đến vỡ cặp kính. Ảnh: Hải Vân

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trong giờ học phụ đạo buổi chiều 2-4, em Trần Thị N.Y. bị một bạn nam học cùng lớp 1 đánh. Sau đó, em N. Y. về nhà mách lại với mẹ. Hay tin con gái bị đánh, ông Trần Văn Vũ liền rủ một bạn nhậu đến trường và hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô giáo này 2-3 bạt tai trước khi được cán bộ nhà trường can ngăn. Vụ việc đã được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái báo cáo với công an phường và Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên biết để có hướng xử lý thích hợp. Đến ngày 4-4, qua làm việc với các cơ quan chức năng, ông Vũ đến gặp và xin lỗi cô D. bỏ qua.

"Theo yêu cầu của Phòng GD-ĐT thì hiện nay đã có một số trường thực hiện được việc lắp camera bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để giám sát hoạt động dạy và học trong nhà trường cũng như đảm bảo an toàn cho giáo viên khi có sự việc tương tự xảy ra. Qua đó, sẽ giúp nâng cao khả năng ứng xử tình huống có vấn đề, đặc biệt là vai trò của ban giám hiệu các trường phải có mặt xử lý những vụ việc "nóng", tránh để giáo viên tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh… Tuy nhiên, một số trường vẫn chưa thực hiện được vì gặp khó trong công tác vận động kinh phí"- bà Tú Anh cho biết thêm.

Tác giả: T.Nốt

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok