Ngày 28-4, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh này vừa thành lập 8 tổ công tác phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đồng loạt tiến hành kiểm tra hành chính đối với 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (lẩu nướng) trên nhiều tuyến đường của TP Thanh Hóa.
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra một cơ sở lẩu nướng trên đường phố Thanh Hóa tối ngày 25-4 |
Đây hầu hết là những tuyến đường sầm uất, tập trung nhiều quán lẩu nướng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận tại các quán lẩu nướng có rất đông khách đến ăn uống; nhiều quán lẩu nướng còn bày bàn, ghế tràn lan lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh này đều có nhiều vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như không có giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; không bảo đảm dụng cụ để thức ăn chín, sống lẫn lộn; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hợp đồng chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm; khu vực chế biến thực phẩm có côn trùng xâm nhập…
Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tạm giữ gần 25 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ như: Nội tạng heo, chân gà, nầm heo, sụn heo và các sản phẩm thịt động vật cấp đông…
Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục xác minh, hoàn thiện hồ sơ, căn cứ tính chất, mức độ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm để tham mưu đề xuất mức xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả: Tuấn Minh
Nguồn tin: Báo Người lao động