Xã hội

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của gia đình

Ngày 9/1, tin từ UBND xã Hồng Kim, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, một nhân viên cấp dưỡng của trường mầm non vừa cứu được một trẻ sơ sinh trong nhà vệ sinh của nhà mình.

Theo đó, vào 6h sáng hôm nay (9/1) chị Lê Thị Hải (hiện là nhân viên cấp dưỡng trường Mầm non Sơn Ca tại xã Hồng Kim) đang ngồi trong nhà tại thôn Bút 1, xã Hồng Kim thì nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh dưới nhà vệ sinh.

Chị Hải chạy ra thì phát hiện có 1 trẻ sơ sinh bỏ tại góc nhà vệ sinh nhà mình. Tại hiện trường cháu bé được bọc trong chăn và lá chuối vẫn còn nguyên dây rốn.

Chị Lê Thị Hải và bé gái sơ sinh được chị phát hiện bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh

Sau khi đưa vào nhà, chị cùng người thân và hàng xóm chăm sóc, đồng thời báo cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, đây là bé gái nặng hơn 2kg bị nhiễm trùng rốn và sốt cao. Bé gái đã được đưa đi chăm sóc tại cơ sở y tế và đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được chăm sóc trong lồng kính.

Theo nhận định, có thể bé gái sơ sinh bị vứt bỏ lúc rạng sáng. Nếu không có sự phát hiện kịp thời của chị Hải thì có thể bé có nguy cơ tử vong vì nhiệt độ tại A Lưới sáng 9/1 là khá lạnh.

Hiện tại chị Hải đã xin được tạm thời nhận nuôi cháu bé trong khi chờ người nhà của bé đến nhận lại. Được biết gia cảnh chị Hải khó khăn khi chồng mất sớm, một mình chị nuôi 3 con nhỏ.

Tác giả: Đại Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok