Pháp luật

Phạt 7,5 triệu đồng thầy cúng "chữa căn" khiến cô gái 21 tuổi có thai

Ngoài bị khởi tố, thầy cúng chữa “căn” khiến cô gái 21 tuổi mang thai ở tỉnh Quảng Nam còn bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì hành nghề mê tín dị đoan.

Ngày 16/12, Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với ông Văn Đức Liên (SN 1969, trú xã Bình Triều) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi mê tín dị đoan.

Ngoài bị khởi tố ông Liên còn bị phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi mê tín dị đoan

Trước đó, thầy cúng này đã bị Công an huyện Thăng Bình khởi tố về tội "Cưỡng dâm" và bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

"Ông Liên đã chấp hành xong việc nộp phạt. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ", Đại tá Xuân thông tin.

Trước đó, ông Liên tự học đạo "Năm Ông" rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Đặc biệt, ông này tự nhận chữa "căn" - bệnh do phụ nữ bị "người âm" đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, lợi dụng sự mê tín dị đoan của người dân, ông Liên niệm kinh chú để "người âm" nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho "người bệnh" uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, đối tượng này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho "bệnh nhân" uống, sau đó dùng "dao lệnh" đập lên người làm phép, bắt "bệnh nhân" cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người. Đặc biệt, tất cả "bệnh nhân" nữ đến nhờ "bắt ma" đều bị thầy cúng này bắt phải cởi bỏ hết quần áo để gã xoa thuốc lên người và làm phép.

Lợi dụng việc chữa bệnh và sự "nhẹ dạ cả tin" của các "con bệnh", trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021 ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi khiến người này mang thai.

Tác tin: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

  Từ khóa: thầy cúng , mang thai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok