Trong nước

Ông Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng không ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Đại biểu Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Tối 17/3, trả lời PV VTC News, ông Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, đại biểu Quốc hội khoá XIV cho hay, ông không tham gia tái ứng cử đại biểu Quốc khoá XV.

Lý giải việc này, ông Quốc cho biết việc ông không tái ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV do ông đã giữ cương vị đại biểu Quốc hội quá lâu (20 năm) và tuổi tác đã cao (ông sinh năm 1947- 74 tuổi) nên muốn dành ví trí cho thế hệ trẻ.

"Tôi đã tham gia Quốc hội 4 nhiệm kỳ liên tiếp, coi như đã hoàn thành nhiệm vụ, nên để nhân tố mới phát triển", ông Dương Trung Quốc chia sẻ.

Đại biểu Dương Trung Quốc là đại diện cho Hội Khoa học Lịch sử ra ứng cử Đại biểu Quốc hội. Tại khoá Quốc hội XV tới, Hội vẫn được giới thiệu 1 thành viên tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội. Đại diện cho Hội ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV là PGS.TS Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội.

Ông Dương Trung Quốc là Đại biểu Quốc hội các khóa là XI, XII, XIII và XIV. Trong hoạt động nghị trường ông thường có những phát biểu mạnh mẽ, thẳng thắn và có nhiều chất vấn sắc sảo được cử tri và dư luận quan tâm.

Ông Lưu Bình Nhưỡng (trái) và ông Dương Trung Quốc không ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Cũng không tham gia tái cử khóa XV là đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá XIV.

Lý do ông Nhưỡng không được giới thiệu tái cử, vì quá tuổi. Theo Hướng dẫn 36 của Ban Tổ chức Trung ương, cán bộ công chức, viên chức được tái cử là nam sinh từ tháng 8/1963 trở lại đây. Ông Nhưỡng sinh tháng 2/1963 nên đã quá tuổi để giới thiệu ứng cử.

Ông Lưu Bình Nhưỡng là tiến sĩ luật, tham gia Quốc hội từ khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), là một đại biểu có nhiều phát biểu đáng chú ý trên nghị trường.

Tác giả: Xuân Trường

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok