Giáo dục

Nữ sinh nhận bằng tốt nghiệp chỉ 21 giờ sau khi sinh con

Nữ sinh Zeinab Abdalla, 26 tuổi, đã gây sốc cho các bạn học khi cô đội mũ và mặc áo choàng đến dự lễ tốt nghiệp chỉ 21 giờ sau khi sinh con. Sau khi rời bệnh viện, cô đã ôm con đi thẳng đến lễ tốt nghiệp.

Cô Zeinab Abdalla bồng đứa con nhỏ trên tay trong buổi lễ tốt nghiệp của mình ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS


Zeinab sinh bé Salma vào lúc 20 giờ ngày 18.5. Dù vậy, cô vẫn không để chuyện sinh nở ảnh hưởng đến buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức vào 17 giờ 30 ngày hôm sau, Fox News đưa tin hôm 28.5.

Bé Salma là đứa con thứ hai của Zeinab. Cô đã hoàn thành chương trình thạc sĩ giáo dục sau 2 năm học tập tại Đại học St Thomas ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ. Cô cũng là người đầu tiên trong gia đình có thể đạt được bằng cấp như vậy. Do đó, buổi lễ tốt nghiệp rất có ý với Zeinab.

Sau khi sinh tại Bệnh viện Park Nicollet Methodis ở thành phố Minneapolis, Zeinab được xuất viện vào ngày hôm sau. Cô đã vội đi ngay để kịp tham gia buổi lễ tốt nghiệp tổ chức vào lúc 17 giờ 30 ngày 19.5, trên tay vẫn còn đang bồng đứa con gái chưa đến 1 ngày tuổi.

Trong suốt thời gian học, Zeinab đã cố gắng rất nhiều. Mang thai khiến sức khỏe cô bị ảnh hưởng và việc học tập trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Zeinab đã không ngừng cố gắng và tốt nghiệp đúng hạn.

Zeinab là người Syria, cô đến Mỹ sinh sống vào năm 2006. Mẹ của Zeinab bà Anab Yuguf, 50 tuổi, nói rằng việc đến buổi lễ tốt nghiệp chỉ 21 giờ sau khi sinh là hành động “điên rồ”. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm rằng điều quan trọng nhất là con bà đã được cấp bằng thạc sĩ.

Zeinab cho biết cô sẽ không bao giờ hoàn thành khóa học nếu không có sự giúp đỡ của chồng là anh Abdul Kadir, 32 tuổi. Abdul vừa điều hành một công ty cung cấp dịch vụ an ninh, vừa chăm sóc đứa con gái 4 tuổi là bé Aisha Ahmed, vừa phải lái xe đưa rước vợ đi học và hỗ trợ vợ hoàn thành các bài tập được giao, theo Fox News.

Tác giả: Ngọc Quý

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok