Giáo dục

Nữ sinh Hà Nội bị nhóm bạn “cưỡi cổ” hành hung, xé áo ngay tại lớp học

Ngày 8/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng dã man một nữ sinh khác ngay tại lớp học. Các cửa sổ và cửa ra vào của lớp học đều bị đóng kín. Sự việc xảy ra tại Trường THCS Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Xuất hiện trong clip là cảnh một học sinh nữ ngồi trên bục giảng bị nhóm bạn mặc áo đồng phục đấm đá, giật tóc, đánh, chửi liên tục. Một nữ sinh chỉ đạo “đánh nhanh lên, đánh mạnh vào!”.

Thậm chí, một trong số các học sinh tham gia đánh hội đồng đã nhảy từ trên bàn học xuống đầu của nữ sinh bị đánh. Chưa dừng lại ở đó, ở phần cuối clip nhóm học sinh trên còn xé áo bạn học của mình với thái độ hả hê.

Nữ sinh chịu trận, không phản kháng khi bị nhóm bạn hành hung.

Đáng chú ý, ngoài 3 nữ sinh tham gia đánh bạn thì còn khác nhiều em học sinh khác đứng gần đó nhưng không hề can ngăn, có em còn dùng điện thoại quay clip lại rồi sau đó đưa lên mạng. Nữ sinh bị đánh cũng tỏ ra yếu ớt mà cũng không có hành động nào chống cự hay né tránh mà tự nguyện đứng "chịu trận".

Ngay sau khi được đăng tải, clip nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội.

Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ khi thấy cảnh các em học sinh cấp 2 đã có hành vi bạo lực dã man với bạn cùng lớp. Thầy cô, nhà trường đâu mà lại để xảy ra hiện tượng này ngay tại không gian lớp học như vậy?

Sáng nay, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận, sự việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh bạn ngay tại lớp học rồi quay clip đưa lên mạng mới đây là có thật.

Ông Vững cho hay: "Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin về sự việc này qua báo cáo bằng điện thoại của đồng chí hiệu trưởng. Sự việc xảy ra tại Trường THCS Trường Yên vào khoảng 11h45 phút, sau khi kết thúc tiết sinh hoạt của ngày 7/10. Chiều qua (9/10), một đồng chí Phó Phòng phụ trách đã trực tiếp về trường để giải quyết sự việc này.

Theo đó, có nhóm 3 em nữ sinh lớp 7 có thể do mâu thuẫn từ trước và đã đánh một em khác ngay tại lớp học. Ngoài ra còn có một em đứng cầm điện thoại quay lại cảnh đó và đưa lên mạng. Nhà trường đã mời phụ huynh của các em học sinh liên quan đến vụ việc lên làm việc, đưa em học sinh bị hành hung đi kiểm tra sức khỏe. Hiện tại, nhà trường đang phối hợp với công an, lãnh đạo địa phương để xác minh làm rõ và có hướng xử lý thích hợp".

Nạn nhân bị “cưỡi cổ”, giật tóc, đấm đá túi bụi…

Ngoài ra, ông Vững cũng cho hay: "Ngày hôm qua tất cả các em học sinh xuất hiện trong clip đều đã đi học bình thường, không ai có thương tích gì. Đây là sự việc tuy không lớn nhưng cũng là bài học cho các trường về công tác quản lý học sinh khi ở trường lớp."

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã yêu cầu ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh các em học sinh lên làm việc. Đồng thời, trường phải có báo cáo cụ thể bằng văn bản gửi lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong ngày hôm nay để xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan.

Tác giả: Lệ Thu

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok