Pháp luật

Nữ du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi "chặt chém" giá cao gấp 10 lần

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 15/2, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng - thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết trung tâm vừa phối hợp với lực lượng công an hoàn trả tiền cho một nữ du khách Hàn Quốc.

Nữ du khách này bị một tài xế taxi trên địa bàn "chặt chém" khi sử dụng dịch vụ.

Theo đó, vào ngày 17/12/2022, nữ du khách trên đến TP Đà Nẵng du lịch và đón taxi từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn. Tài xế taxi đã thu của khách với giá cước là 120.000 won (tương đương hơn 2,1 triệu đồng). Giá cước này sau đó được xác định cao hơn gấp 10 lần so với giá thông thường.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được tài xế có hành vi "chặt chém" trên.

Nữ du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn bị tài xế taxi "chặt chém" với giá hơn 2 triệu đồng. Ảnh minh họaNgày 10/1, tài xế trên đã bàn giao số tiền chênh lệch so với mức giá dịch vụ để hoàn tiền trả cho du khách.

Do du khách trên đã về Hàn Quốc, nên Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đã tìm mọi cách liên hệ và hoàn trả số tiền trên.

Chia sẻ trên tờ Tổ Quốc, bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, cho biết : "Trung tâm Hỗ trợ du khách TP Đà Nẵng được thành lập đến nay được 10 năm, đã phát phát huy vai trò, thực hiện tốt công tác tiếp nhận, hỗ trợ, cung cấp thông tin và xử lý phản ánh của du khách một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, việc vào cuộc nhanh chóng của các lực lượng liên ngành khi tiếp nhận và giải quyết các phản ảnh, kiến nghị...của du khách đã giúp cho công tác hỗ trợ được thuận lợi và hiệu quả góp phần vào việc quảng bá và duy trì hình ảnh điểm đến du lịch thành phố an ninh, an toàn".

Tác giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok