Pháp luật

Nữ chủ hụi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

Đến kỳ trả tiền lãi cho người chơi hụi và số tiền của người rút hụi kỳ cuối quá lớn nên Ca đã nói dối để những người này tiếp tục góp tiền chơi hụi mới mà không rút hụi.

Ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Thái Nhã Ca (SN 1996, trú tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Ba, TP Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, từ năm 2018, Thái Nhã Ca đứng ra tổ chức cầm hụi và cho vay tiền. Quá trình làm ăn, do phải trả nợ cho gia đình, chữa bệnh cho người thân và bị mất tiền do bị chạy hụi nên Ca bị thâm hụt tiền của nhiều người góp hụi. Đến tháng 10/2020, số tiền Ca thâm hụt khoảng 1,5 tỷ đồng.

Công an đọc lệnh bắt Ca

Đến kỳ trả tiền lãi cho người chơi hụi và số tiền của người rút hụi kỳ cuối quá lớn nên Ca đã nói dối để những người này tiếp tục góp tiền chơi hụi mới mà không rút hụi. Tháng 8/2021, Ca tiếp tục đưa ra thông tin gian dối là đang có nhiều dây hụi mới để những người chơi hụi tham gia nhằm chiếm đoạt tiền của những người này để chi trả cho những khoản tiền đã thâm hụt trước đó.

Ngoài ra, Ca còn đưa thông tin gian dối về việc đáo hạn ngân hàng, quen biết với nhiều lãnh đạo ngân hàng để lừa chiếm đoạt số tiền hơn 580 triệu đồng của chị Hồ Thị Mỹ Dung.

Sau một thời gian góp hụi, nhận thấy đối Ca có hành vi lừa đảo nên nhiều người góp hụi với Ca đã làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Tác giả: Đình Tuấn

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok