Xã hội

Nóng: Phó Giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết

Trưa nay (26/10), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang triển khai tiếp cận cứu hộ 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn công trình thuỷ lợi Nam Thạch Hãn, trong đó có 1 Phó Giám đốc Sở.

Thông tin trên báo Thanh Niên, 7 người gặp nạn đang ngồi trên 1 trụ bê tông giữa dòng nước chảy xiết. Cách đó khoảng 30 m, có 1 chiếc tàu hút cát cỡ lớn đang mắc kẹt giữa thân đập tràn.

Bảy người đang mắc kẹt


Ở phía hạ lưu, lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm ông Hoàng Đức Việt (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản bị mất tích (đi chung trên chiếc tàu hút cát này cùng 7 người đang mắc kẹt).

Báo Dân Việt đưa tin, thông tin ban đầu từ ông Trần Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 9h sáng cùng ngày, tàu chở cát của một công ty tại thị xã Quảng Trị chở đoàn công tác gồm 4 người của Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị và 4 người khác đi trên hồ thuỷ lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ).

Tàu bất ngờ gặp sự cố chết máy, trôi về đập tràn của hồ thuỷ lợi Nam Thạch Hãn. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và ông Hoàng Đức Việt.

Theo ông Hùng, trong 4 cán bộ của Sở đang gặp nạn có ông Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị.

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông Việt bị nước cuốn mất tích.

Lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN đã đến hiện trường.


Nhà chức trách Quảng Trị đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tìm cách cứu nạn những người mắc kẹt. Phương án được đưa ra là sẽ bơm phao cao su ở khu vực đập tràn, để từ đây với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn đưa 7 người này vào bờ.

Đến 12h30 cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp cận ứng cứu, đưa những người mắc kẹt vào bờ.

Tác giả: HL

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok