Nhân ái

Nỗi lo trong - ngoài của ông trưởng thôn

Liên tục xoa bóp chân cho vợ là bà Huỳnh Thị Hoa (63 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), ông Nguyễn Văn Miết (62 tuổi) cho biết vợ ông phát bệnh viêm tủy xương cột sống từ hơn một năm trước.

Gia đình đưa bà Hoa đi khắp các bệnh viện từ Đà Nẵng đến TPHCM, nhưng bệnh ngày một nặng rồi bà nằm liệt giường đến nay, tứ chi bắt đầu co rút lại. Ngoài thuốc uống hàng ngày, cứ vài giờ là ông Miết phải xoa bóp tay chân để giảm cơn đau nhức xương khớp cho vợ (ảnh).

“Con cái đi làm xa, chúng đều nghèo khó. Có đứa tàn tật cũng vẫn cố gắng đi giúp việc cho nhà người ta để sống qua ngày. Gia đình đã bán hết trâu bò để chạy chữa cho bà ấy, mỗi tháng tốn hơn 3 triệu tiền thuốc, không biết còn trụ được đến khi nào. Mới đây, tôi thấy mắt mình mờ dần, đi khám thì bác sĩ bảo do mất ngủ kèm suy nghĩ nhiều nên giảm sút thị lực, nếu không chữa trị sớm có thể bị mù. Lo lắm, mình có mệnh hệ nào thì không biết bà ấy ra sao, nhưng tiền đâu mà thuốc thang, chữa trị”, ông Miết tâm sự.

Ông Võ Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Phong, xác nhận gia đình ông Miết là hộ cận nghèo, gia cảnh rất khó khăn. Tuy chăm vợ bệnh tật nhưng ông vẫn làm tốt trách nhiệm trong công tác xã hội của địa phương với vai trò trưởng thôn. Chính quyền xã luôn quan tâm đến trường hợp này và rất mong có thêm sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 22-60.

Tác giả: NGUYỄN CƯỜNG

Nguồn tin: sggp.org.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok