Xã hội

Nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Sáng 1/1, lãnh đạo UBND xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan chức năng đang huy động lực lượng cùng phương tiện để giải cứu bé trai lọt xuống hố trụ bê tông sâu 35m.


Lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi. Ảnh: VietNamNet


Nơi xảy ra vụ việc là công trình cầu Rọc Sen (thuộc xã Phú Lợi) thi công khoảng 6 tháng và đã hoàn thành mố cầu hai bên. Mỗi mố được cố định bằng 3 trụ bê tông.

Vài ngày trước đội thi công chuyển máy móc sang mố cầu bên kia nhưng chưa lấp đất những trụ đã cắm xuống. Xung quanh mố cầu được rào tạm bằng dây.

Khoảng 11h30 ngày 31/12, bé Thái Lý Hào N. (10 tuổi) cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (trên tỉnh lộ 857), không may bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, độ sâu khoảng 35 m.

Thấy vậy, các bạn hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Ban đầu nạn nhân kêu cứu nhưng sau đó không còn nghe tiếng gì nữa.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án, trong đó dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc. Tuy nhiên, khi đào xuống khoảng 10m, lực lượng cứu hộ không thể rút được trụ lên vì lực kéo của cẩu phải gấp 10-20 lần lúc đóng trụ do gặp sức ép lớn.

Nhóm cứu hộ bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân nhưng đến sáng 1/1 vẫn chưa thấy nạn nhân dùng đến.

Hiện, công tác giải cứu vẫn đang được triển khai.

Tác giả: Bạch Hiền (t/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok