Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp.
Đặc biệt trái cây là chất xơ phong phú và nó có lượng calo thấp nên nó cũng đặc biệt có lợi cho những người muốn giảm cân mà vẫn tràn đầy năng lượng.
Thường xuyên ăn hoa quả sẽ giúp giữ dáng và đẹp da. Ảnh: Internet. |
Táo: Táo được biết đến là trái cây hàng đầu giúp giảm cân. Chất xơ và polyphenol trong vỏ và ruột táo được lên men trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, giúp giảm viêm, nguyên nhân dẫn đến béo phì. Ngoài ra, bên trong táo cũng chứa nhiều hợp chất chống ung thư.
Quả táo chứa nhiều vitamin A, C, E, một lượng canxi vừa phải đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người. Hàm lượng calo trong táo ở mức trung bình (từ 60-110 kcal/quả táo) và gần như không chứa chất béo, natri. Vì vậy, người đang muốn giảm cân có thể sử dụng táo mà không lo về việc tích tụ mỡ trong cơ thể.
Bưởi: Bưởi là loại quả số một trong việc hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa trong cơ thể. Nó có tác dụng thúc đẩy việc đốt cháy chất béo mạnh mẽ. Ngoài ra, bưởi còn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Lượng vitamin C dồi dào trong bưởi sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các gốc tự do gây bệnh.
Cụ thể trong nửa quả bưởi chứa khoảng 40 calo và 4,5 gam pectin, một loại chất xơ hòa tan được biết đến với khả năng làm giảm mức cholesterol. Theo Brittany Lubeck, một nhà tư vấn dinh dưỡng của OhSoSpotless cho biết: “Bưởi đã được chứng minh trong các nghiên cứu là có liên quan đến việc tăng tốc độ giảm cân do chứa các thành phần chống oxy hóa”.
Chanh: Chanh có vị chua nhờ chứa axit citric. Đây là chất có tác dụng hỗ trợ quá trình chuyển hóa nhiệt. Ngoài ra, chanh còn giúp thúc đẩy co bóp ruột, tốt cho quá trình giảm cân.Trong quả chanh chứa hàm lượng vitamin C lớn. Ngoài việc tác động tích cực đến quá trình giảm cân, nó còn giúp tăng cường sức đề kháng, dưỡng trắng da.
Đu đủ: Đu đủ có chứa enzyme papain giúp tăng cường trao đổi chất và phân hủy thức ăn trong cơ thể. Nó ngăn cơ thể giữ lại quá nhiều chất béo, giúp giảm đầy hơi, táo bón. Bên cạnh đó, loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và flavonoid.
Lựu: Lựu chứa nhiều vitamin, polyphenol là các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo. Hạt lựu có khả năng cải thiện hệ thống tuần hoàn và tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Đặc biệt, khi bạn ăn lựu thường xuyên cũng giúp hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu.
Tác giả: Trúc Chi (t/h)
Nguồn tin: nguoiduatin.vn