Du lịch

Những điểm đến nổi tiếng chưa có Covid-19

Tính đến 11/3, Cuba là một trong những quốc gia hiếm hoi chưa phát hiện ca lây nhiễm nCoV.

Du khách trên khắp thế giới đang băn khoăn đi hay hủy các chương trình du lịch trong bối cảnh WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch. Để giải đáp cho câu hỏi: "Đến đâu thì an toàn? Điểm đến du lịch nào chưa có ca lây nhiễm", tờ Sun đã đưa ra một số gợi ý.

Cape Verde, quốc đảo nằm ngoài khơi châu Phi, vẫn chưa xuất hiện ca lây nhiễm. Ảnh: News.

Dù phần lớn châu Âu đang đối mặt với dịch bệnh và Italy đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc, nhưng một số điểm du lịch nổi tiếng như Madeira, Azores (các đảo thuộc Bồ Đào Nha) chưa có ca lây nhiễm nào được báo cáo. Hai điểm hút khách khác là Santorini và Mykonos của Hy Lạp cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Dù vậy tính đến nay, nhiều du thuyền đã hủy lịch trình ghé thăm hai nơi này.

Theo CEO của hãng du thuyền Norwegian, Frank Del Rio, nếu những nơi như Santorini hay Mykonos hay bất kỳ đảo nào của Hy Lạp có ca dương tính nCoV sẽ là cơn ác mộng. "Thị trường du lịch Địa Trung Hải về cơ bản sẽ sụp đổ", Del Rio cho biết.

Cape Verde, quốc đảo ở châu Phi, Cuba, Lào, Myanmar và Bermuda (lãnh thổ hải ngoại của Anh, nằm trong Bắc Đại Tây Dương), Bali của Indonesia... là một trong những điểm đến tạm an toàn khi chưa công bố ca lây nhiễm.

Bên cạnh đó, Sun cũng chỉ ra những quốc gia có ngành du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 dù ít ca nhiễm như Indonesia, New Zealand... Trước khi Italy bị phong tỏa toàn đất nước, số lượng đặt phòng tại một số thành phố lớn cũng sụt giảm nghiêm trọng, có nơi lên đến 90%.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnepress

  Từ khóa: nCoV , Bermuda , cuba , Bali , du khách , indonesia , du lịch

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok