Thể thao

Những cầu thủ nội ấn tượng nhất V-League 2017

Không phải Công Phượng hay Tuấn Anh, lão tướng Anh Đức hay cầu thủ thường không quá được quan tâm ở các mùa giải trước là Thanh Trung mới là những người gây ấn tượng tốt nhất V-League năm nay. Ngoài ra, một số cầu thủ trẻ cũng ghi dấu ấn trong mùa giải 2017.

Anh Đức xứng đáng là một trong những cầu thủ ấn tượng nhất tại V-League năm nay. Đã rất lâu rồi mới có một nội binh cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới với các ngoại binh cho đến tận vòng đấu cuối cùng.

Bất chấp tuổi tác và bất chấp sự vươn lên của nhiều ngôi sao trẻ, Anh Đức vẫn là chân sút số 1 của V-League, của đội tuyển quốc gia cho đến thời điểm này.

Thi đấu khôn ngoan, ổn định và luôn là đầu tàu vững chắc cho các đồng đội bên cạnh mình, Anh Đức cũng là mẫu thủ lĩnh hiếm hoi mà bóng đá Việt Nam đang có.

Thanh Trung có một mùa bóng ấn tượng cùng CLB Quảng Nam (ảnh: Gia Hưng)

Nhân vật chơi ổn định khác ở V-League 2017 là tiền vệ Đinh Thanh Trung của CLB Quảng Nam. Đội bóng xứ Quảng không được đánh giá cao ở mùa giải năm nay, nhưng họ vẫn thẳng tiến trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Trên hành trình đầy bất ngờ đấy của CLB bóng đá Quảng Nam, vai trò của Thanh Trung không nhỏ, bởi anh là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất, ổn định nhất của đội bóng trong tay HLV Hoàng Văn Phúc.

Cũng nhờ thành tích ấn tượng cùng CLB Quảng Nam mà Thanh Trung cũng trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam năm nay. Ngoài ra, đang ở độ chín của sự nghiệp, Thanh Trung sẽ là trụ cột của đội tuyển quốc gia trong ít năm tới.

Minh Vương là gương mặt cũ mà mới của HA Gia Lai (ảnh: Nguyễn Đình)

Ngoài những cầu thủ đáng được gọi là ngôi sao kể trên, V-League 2017 còn giới thiệu một số gương mặt trẻ đáng chú ý.

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm qua là hậu vệ biên Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội). Từ chỗ chỉ là một cầu thủ trẻ, Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ thường xuyên có suất đá chính ở đội bóng thủ đô.

Từ đội tuyển trẻ U20 Việt Nam, Văn Hậu tiến dần lên đội tuyển U22 quốc gia, rồi đội tuyển quốc gia. Hiện tại, Văn Hậu còn đánh bật cả đàn anh Vũ Văn Thanh ở vị trí hậu vệ biên trái của đội tuyển Việt Nam.

Một gương mặt trẻ đáng chú ý khác là tiền vệ Minh Vương (HA Gia Lai). Không phải Công Phượng cũng chẳng phải Văn Toàn, Minh Vương mới là người thi đấu ấn tượng trong chuỗi ngày khởi sắc của HA Gia Lai trong những vòng đấu cuối cùng của giải.

Kỹ thuật, nguy hiểm cả trong các tình huống bóng sệt lẫn tình huống bóng trên không, nguy hiểm cả trong các tình huống bóng sống lẫn các tình huống cố định, Minh Vương hứa hẹn sẽ còn toả sáng trong các mùa bóng tiếp theo.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok