Trong tỉnh

Những bàn tay khổng lồ gây tranh cãi ở bãi biển Thanh Hóa: Chủ đầu tư nói gì?

Theo chủ đầu tư, những bàn tay khổng lồ gây tranh cãi ở bãi biển Hải Tiến (Thanh Hóa) được xây dựng hết khoảng 300 triệu đồng với mục đích làm chòi canh và là điểm check-in cho du khách khi về tắm biển

Chiều ngày 5-4, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được những phản ánh trái chiều việc xây dựng những bàn tay khổng lồ dọc bãi biển ở khu du lịch Hải Tiến. Tuy nhiên, đại diện đơn vị này nói công trình đang trong quá trình xây dựng nên mọi người chưa nhìn thấy hết được toàn cảnh.

Những bàn tay khổng lồ được xây dựng tại bãi biển Hải Tiến - một điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

"Công trình trước khi xây dựng đã được chúng tôi báo cáo phối cảnh trước Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và đã được duyệt. Hiện công trình đang xây dựng phần thô nên nhìn xấu. Sau khi trát xong, chúng tôi còn tạo hình bắp tay, mu bàn tay và những ngón tay, lúc đó nhìn nó mới đẹp được" - đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa thông tin.

Cũng theo đơn vị này, các chòi canh tại biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn) và biển Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn) được làm giống như cái thang gấp, nhìn nó không được đẹp mắt. Vì thế, Hoằng Hóa đã nghiên cứu, làm cách điệu cho nó khác. Ngoài mục đích làm nơi cho lực lượng làm nhiệm vụ, đơn vị này còn cho biết đây là điểm nhấn ở bờ biển cho chị em check-in khi về du lịch Hải Tiến.

Công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng

Tuy nhiên nhiều tranh cãi đã nổ ra quanh những bàn tay khổng lồ này

Về những ý kiến trái chiều, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa cho rằng những công trình liên quan tới thẩm mỹ, kiến trúc thường có nhiều ý kiến khen chê, vì cái đẹp trong con mắt của mỗi người mỗi khác.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa cũng cho biết 5 bàn tay khổng lồ được xây dựng hoàn thiện hết 300 triệu đồng (khoảng 60 triệu đồng/bàn tay). Những bàn tay khổng lồ này nằm trong dự án tạo cảnh quan cho khu đi bộ dọc bờ biển Hải Tiến từ khu vực cầu cảng tới bến thuyền Hoằng Thanh. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 9 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước.

Phối cảnh công trình chòi canh hình bàn tay sau khi xây dựng hoàn thiện

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ nhiều hình ảnh về những bàn tay khổng lồ đang được xây dựng ở khu du lịch biển Hải Tiến. Sau khi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, đã có nhiều tranh cãi nổ ra. Nhiều người cho rằng đây là nỗ lực để tạo điểm nhấn cho bãi biển, nhưng nhiều người lại nhận xét về tổng quan trông nó hơi lạc lõng, đơn điệu, không phù hợp.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok