Du lịch

Những bản làng vùng cao đẹp như tranh vẽ

Một số bản làng tỉnh Lào Cai có phong cảnh hữu tình, phong tục tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Sa Pa, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai,... là điểm đến hấp dẫn với du khách xa gần.

Không ít nhà dân đã tổ chức đón khách về ở trong nhà để khách du lịch có cơ hội trải nghiệm cuộc sống hàng ngày với những nét văn hóa, phong tục, ẩm thực,... đặc sắc của người dân tộc thiểu số vùng núi cao tỉnh Lào Cai và vùng Tây Bắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của làng bản vùng núi tỉnh Lào Cai trên đường phát triển và đổi mới nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc vùng núi cao Tây Bắc.

Bản Lao Chải của người Hà Nhì ở xã Ý Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Làng Nậm Pung ở huyện vùng cao Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Phong cảnh làng quê người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên ( Lào Cai) đẹp như tranh vẽ.

Phong cảnh nên thơ của làng bản người Tày ở xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa ( tỉnh Lào Cai) được nhiều khách quốc tế chọn tới thăm.

Ngôi làng đông vui như phố của người dân tộc Nùng ở xã Thanh Bình, huyện biên giới Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Những ngôi nhà đất trình tường, mái lợp cỏ trông như hình những chiếc nấm khổng lồ của người dân tộc Hà Nhì đen ở bản Lao Chải, xã Y Tý, huyện vùng cao Bát Xát ( Lào Cai) được nhiều khách du lịch tới tham quan, khám phá.

Làng định canh, định cư nằm sát đường biên giới của người dân tộc Dao ở xã A Lù, huyện vùng cao Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Làng người dân tộc Mông ở xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Phong cảnh bản làng vùng cao Hợp Thành , thành phố Lào Cai nơi còn giữ được những ngôi nhà cổ rất độc đáo làm bằng gỗ rừng của bà con các dân tộc Giáy, Tày, Xá Phó...

Bản Khoang của người Dao ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa.

Tác giả: Phạm Ngọc Triển

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok