Xã hội

Nhiều học sinh Trường iSchool Nha Trang nhập viện trong đêm

Sáng nay (18-11), lãnh đạo Trường iSchool Nha Trang gồm 3 cấp học đã đến các bệnh viện trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi các học sinh sau khi xảy ra tình trạng học sinh nhập viện hàng loạt vì các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm

Theo đó, từ tối qua, hàng chục học sinh Trường iSchool Nha Trang được đưa vào các khoa cấp cứu của các bệnh viện trên địa bàn TP Nha Trang. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết chỉ trong buổi tối đã có 40 ca nhập viện là học sinh Trường iSchool Nha Trang. Tương tự, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Tâm Trí cũng có hàng chục ca...

Theo các phụ huynh, sau khi ăn bán trú ở trường về nhà thì đến tối, các học sinh có các triệu chứng đau bụng, sốt, tiêu chảy, nôn ói... Đến sáng nay, các học sinh vẫn tiếp tục nhập viện. Chị T.V cho biết có 2 con học ở Trường iSchool Nha Trang thì cả 2 đều đau bụng nôn, ói phải nhập viện. Các phụ huynh cho rằng thức ăn của nhà trường có vấn đề, phụ huynh đã nhiều lần phản ánh.

Các học sinh nhập viện vào tối 17-11 (ảnh phụ huynh cung cấp)

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cho biết sau khi có phản ánh từ phụ huynh, nhà trường đã đi đến các bệnh viện để nắm tình hình, thăm hỏi các em. Các học sinh khác cũng có các triệu chứng tượng tự nhưng nhẹ hơn, nhà trường cũng cho nghỉ học để theo dõi.

"Hôm qua các cháu ăn cơm, thịt gà, canh củ quả. Nhà trường đã gửi mẫu thức ăn lưu vào ngày hôm qua đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để làm rõ nguyên nhân. Trước mắt, chúng tôi chưa thể nói gì thêm phải chờ kết luận của cơ quan chức năng" - ông Bình thông tin.

Đến 11 giờ trưa nay đã có hơn 200 học sinh của trường nghi bị ngộ độc thực phẩm đang theo dõi, điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Được biết, Trường iSchool Nha Trang hiện có khoảng 800 học sinh tiểu học, THCS và THPT ăn bán trú.

Trường iSchool Nha Trang thuộc Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool - một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, có đủ 3 cấp học.

Tác giả: Kỳ Nam

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok