Xã hội

Nhập cảnh trái phép từ Lào, người đàn ông ở Thanh Hóa trốn cách ly y tế

Sau khi nhập cảnh trái phép từ Lào về quê, ông T không khai báo y tế và có biểu hiện trốn cách ly theo quy định.

Chiều ngày 6/1, trả lời VTC News, ông Lê Việt Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa cho biết, một công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương nhưng trốn cách ly vừa được đơn vị này phát hiện và đưa đi cách ly tập trung.

“Ông T. được tổ giám sát y tế tại xã Thiệu Khánh phát hiện. Trường hợp này đang được thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Đại học Hồng Đức. Hiện tại, sức khỏe ông T. bình thường. Chiều nay 6/1, sẽ lấy mẫu xét nghiệm đưa đi phân tích. Kết quả thế nào chúng tôi sẽ có thông báo sau,” ông Hùng thông tin.

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tuyến biên giới Việt - Lào

Trước đó, sáng ngày 5/1, tổ giám sát y tế và chính quyền địa phương xã Thiệu Khánh (TP. Thanh Hóa) phát hiện ông N.G.T (51 tuổi, ngụ xã Thiệu Khánh) nhập cảnh trái phép từ Lào về quê. Tuy nhiên, sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng với Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa có mặt tại gia đình ông T. và yêu cầu ông này đến trung tâm cách ly tập trung của TP Thanh Hóa để cách ly, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch. UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; UBND cấp huyện kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là qua các đường mòn, lối mở; duy trì nghiêm hoạt động của các trạm kiểm soát khu vực biên giới, cảng biển.

Ngoài ra, từ ngày 10/1, Thanh Hóa sẽ bắt đầu tạm dừng tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung người từ nước ngoài trở về để đảm bảo an toàn cho người dân, chống dịch bệnh xâm nhập dịp cuối năm.

Tác giả: Thanh Tùng

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok