Pháp luật

Nhận hối lộ khi làm hồ sơ đất đai, 2 nữ công chức ở Gia Lai bị khởi tố

Hai nữ cán bộ đã nhiều lần nhận hối lộ của môi giới để làm hồ sơ cấp nhanh sổ đỏ và bị người dân tố giác tới cơ quan công an.

Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết, đã ra quyết định khởi tố 2 nữ công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ia Grai để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bảo Ngọc (SN 1990, trú tại Tp.Pleiku) và Phan Thị Thảo (SN 1995, trú tại huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Cả hai bị can Ngọc và Thảo cùng là công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ia Grai.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dương Quỳnh Trang (SN 1992, trú tại huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều điều tra về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai ra quyết định tạm giữ: Nguyễn Thị Bảo Ngọc và Phan Thị Thảo để điều tra về hành vi nhận hối lộ; tạm giữ Dương Quỳnh Trang để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Trước đó, qua quá trình giải quyết nguồn tin tố giác của người dân, ngày 9/4, Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã bắt giữ 3 đối tượng trên.

Trong đó, Trang là đối tượng môi giới, “cò” đất có hành vi đưa hối lộ nhiều lần cho Ngọc và Thảo để làm các hồ sơ liên quan đến đất đai.


Sau đó, vụ việc này được Công an huyện Ia Grai thông báo cho UBND huyện Ia Grai để xử lý 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ia Grai theo quy định của pháp luật.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tác giả: T.M (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok