Đẹp

Nhầm lẫn tai hại trong tiệm spa

Định tiêm meso với mục đích làm đẹp, giúp da căng bóng nhưng cô gái thấy đau buốt, da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm và kiểm tra mới biết spa “tiêm nhầm” sữa rửa mặt cho mình.

Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mới đây đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da khi đi làm đẹp tại spa.

Cụ thể, tối ngày 7/5, bệnh nhân nữ (24 tuổi, ở Thái Bình) chiết sữa rửa mặt vào túi bóng và mang theo meso, dụng cụ tiêm đến một Spa ở gần nhà nhờ tiêm meso với mục đích làm đẹp, giúp da căng bóng. Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau buốt, meso không tan ra như mọi lần mà thấy da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm.

Lúc này bệnh nhân mới phát hiện meso mình mang theo vẫn ở trong túi, còn dung dịch được sử dụng để tiêm vào dưới da mặt là sữa rửa mặt bệnh nhân mang theo. Bệnh nhân hốt hoảng, vội vàng đến bệnh viện địa phương để thăm khám, sau đó đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục thăm khám và điều trị.

Nữ bệnh nhân bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da. Ảnh: Quỳnh Mai

Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân có biểu hiện đau nhức nhiều vùng mặt, gò má phải sưng nhiều, có khối cứng dưới da, dưới mi mắt dưới phải có vùng thâm đen, trán có nhiều điểm sưng tại mũi kim tiêm, bầm tím không đều.

Trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tấm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tình trạng của nữ bệnh nhân hiện đã được cải thiện, bớt sưng sau khi điều trị tại Trụng tâm chống độc.

Bác sĩ cũng cho biết, nữ bệnh nhân nói trên được tiêm tại một spa ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, đây là cơ sở làm đẹp thông thường, không phải là phòng khám. Chính vì vậy, việc chủ spa tiêm cho bệnh nhân là một việc làm vi phạm pháp luật. Hành động này rất nguy hiểm vì sẽ làm hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên khuyến cáo, khi làm đẹp cần chọn cơ sở uy tín. Đặc biệt với những dịch vụ làm đẹp gây chảy máu (tiêm, phẫu thuật…) cần được bác sĩ trực tiếp làm tại phòng khám hoặc bệnh viện. Không nên tin tưởng, giao sức khỏe của mình vào tay những người không có chuyên môn, tại những cơ sở hoạt động "chui".

Tác giả: Thúy Ngà

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok