Xã hội

Nguyên nhân vụ nổ khiến 3 người thương vong ở Hà Tĩnh

Sau khi khám nghiệm hiện trường, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định nguyên nhân dẫn đến vụ nổ lớn giữa đêm khiến 3 người thương vong là do tự chế pháo.

Trưa 18/11, trả lời báo chí, lãnh đạo UBND xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, đã có kết quả khám nghiệm hiện trường vụ nổ dẫn đến 3 người thương vong trên địa bàn.

“Sau khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân cho biết nguyên nhân dẫn tới sự cố là do nổ bình gas mini, khi các nạn nhân đang ngồi ăn.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân là do các nạn nhân trước đó đã lên mạng đặt mua vật liệu gây nổ để về làm pháo tự chế dẫn tới vụ nổ kinh hoàng", lãnh đạo UBND xã thông tin

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CTV)

Hiện anh Nguyễn Trọng H. (24 tuổi), một trong ba nạn nhân của vụ nổ đã tử vong. 2 nạn nhân còn lại đang cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, tối 17/11, tại một nhà dân thuộc thôn 8, xã Đỉnh Bàn, xảy ra vụ nổ khiến 3 người bị bỏng nặng ở phần đầu và chân.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Võ Tá Q. (15 tuổi), Nguyễn Trọng H. (24 tuổi), Trần Văn H. (18 tuổi) cùng trú thôn 8, xã Đỉnh Bàn.

Nguồn tin của PV cho biết, vụ nổ xảy ra trong căn bếp khoảng 10m2 của bà nội nạn nhân H. Tối 17/11, nạn nhân H. rủ 2 nạn nhân còn lại tới nhà bà, sau đó không lâu thì vụ nổ xảy ra. Tại hiện trường đồ đạc bị đảo lộn, mái nhà sập xuống.

Ngay khi xảy ra vụ việc, ba nạn nhân được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tác giả: TRỌNG TÙNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok