Trong tỉnh

Nguy cơ sạt lở đất, di dời khẩn cấp 135 hộ dân ở Thanh Hóa

Trước tình trạng sạt lở đất, nước sông dâng cao do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, 135 hộ dân Thanh Hóa được di dời khẩn cấp tới nơi an toàn.

Sáng 4/8, trả lời VTC News, ông Cao Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Mường Lát - cho biết, trên địa bàn xuất hiện hàng chục điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Trước thực trạng trên, UBND huyện Mường Lát đã di dời số nhân khẩu và tài sản của 75 hộ dân trên địa bàn huyện đến nơi an toàn.

Người dân được di dời đến các trường học, nhà người thân ở những vị trí an toàn để tránh trú. Quan điểm của lãnh đạo huyện Mường Lát là không để nhân dân ở lại những điểm có nguy cơ mất an toàn trong thời điểm mưa lũ.

Tình trạng sạt lở đất tại các huyện miền núi Thanh Hóa diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, tại huyện Quan Hóa, ông Trương Nho Tự – Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa - thông tin với VTC News, chính quyền địa phương buộc phải di dời khẩn cấp 60 hộ dân thuộc các xã Thành Sơn, Hồi Xuân, thị trấn Quan Hóa trong đêm 3/8.

Theo ông Tự, do thủy điện Trung Sơn tiến hành xả lũ nên nước sông trên địa bàn huyện dâng cao, nhiều nhà dân bị ngập lụt cục bộ.

Trước tình trạng trên, các hộ dân bị ảnh hưởng đã được chính quyền địa phương di chuyển đến ở tạm tại các trường học, nhà văn hóa xã…

Các hộ dân được di dời đến trường học để tránh ngập lụt, sạt lở đất. (Ảnh tư liệu)

Được biết, các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Mường Lát và Quan Hóa bị hư hỏng nặng do tình trạng ngập lụt và sạt lở đất. Quốc lộ 15A trên địa bàn huyện Quan Hóa bị ngập 1 điểm tại xã Hồi Xuân và sạt lở 1 điểm tại xã Thanh Xuân. Trong khi đó, Quốc lộ 15C trên địa bàn huyện Mường Lát có hàng chục điểm sạt lở.

Ông Cao Văn Cường cho biết, địa phương đang huy động máy móc, thiết bị làm xuyên đêm để thông đường.

“Nếu không có mưa lớn và thêm điểm xảy ra sạt lở đất thì dự kiến rạng sáng 5/8, Quốc lộ 15C nối Mường Lát với các huyện còn lại của Thanh Hóa sẽ thông tuyến” – ông Cường cho biết thêm.

Tác giả: HOÀNG DŨNG

Nguồn tin: Báo VTC NEWS

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok