Cuộc sống

Người yêu cũ muốn nhờ tôi làm phù dâu trong đám cưới

Oái oăm thế chứ, trên đời này chắc chỉ có mỗi anh dày mặt nhờ vả người yêu cũ chuyện này thôi.

Tôi và Tùng từng có 2 năm hạnh phúc bên nhau. Tùng là người tốt nhưng là người yêu thì chưa ổn. Hồi đó tôi mến anh vì khả năng hài hước. Trong các cuộc chơi, Tùng luôn là người thêm muối, thêm nhiệt huyết cho cả nhóm. Cùng là một câu chuyện nhưng không hiểu sao qua cách nói của Tùng người ta lại thấy ấn tượng hơn nhiều.

Tùng ngỏ lời yêu tôi vào đúng dịp sinh nhật 27 tuổi của anh. Khi bạn bè tan hết, anh đã hỏi tôi có muốn đồng hành cùng anh cả cuộc đời không? Tôi vì thương thầm anh từ lâu nên đương nhiên đồng ý ngay. Nhưng từ sau khi trở thành người yêu, tôi phát hiện ra Tùng không còn hoàn hảo nữa.

Anh ấy thường xuyên rơi vào tình trạng túng thiếu vào giữa tháng vì ăn nhậu quá đà. Một tháng, anh đưa tôi đi chơi gần hết 30 ngày. Lương anh ấy nhận chừng một tuần là vỗ cánh đi mất. Sau đó Tùng lại mượn tiền tôi dùng đỡ, có lương mới lại trả. Cứ trả, mượn, mượn trả đến mức bố mẹ tôi phát điên lên bắt tôi phải chia tay anh vì sợ tôi đổ nợ theo.

Từ lúc là người yêu, tôi đã choáng toàn tập vì Tùng. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng nhiều lần khuyên anh đừng chơi bời nữa, để dành tiền cho tương lai. Tùng hứa rồi lại quên mất. Mà bạn bè anh đông nghẹt, hôm nay người này gọi, mai người khác gọi. Danh sách bạn bè lên tới gần 500 người trong danh bạ điện thoại.

Chưa kể đến chuyện Tùng là chuyên gia ở bẩn. Trong một lần sang nhà anh chơi đột ngột, tôi phát hiện ra chiếc áo anh mới mặc hôm qua đang vắt trên giá phơi đồ trong phòng tắm. Tôi đưa mũi ngửi còn thấy có mùi nước hoa. Hóa ra anh không giặt đồ mà cứ mặc áo cũ rồi xịt tí nước hoa át mùi đi.

Đã thế giày thể thao của anh luôn bốc mùi. Đến mức tôi phải bảo anh giặt giày đi hoặc mua dép mà mang cho khỏi khủng bố người đi cùng. Anh cười hì hì nói mang giày thể thao nhìn mới đẹp trai. Và lần sau, tôi thấy anh đã dùng vỏ quýt bỏ dưới đế giày để át mùi thay vì giặt. Cũng không hiểu sao anh lại đi được với hai cái vỏ quýt cộm dưới lòng bàn chân.

Sau 2 năm bên nhau, tôi nhiều lần đề cập chuyện cưới hỏi nhưng Tùng vẫn lấy đủ lí do để khất lần khất lượt. Sau cùng tôi chán quá, lại bất mãn nhiều việc về anh nên dứt khoát chia tay dù vẫn còn yêu anh. Tùng không níu kéo chỉ bảo nếu có thể thì hãy làm bạn, làm tri kỉ với nhau.

Không ngờ Tùng lại muốn nhờ tôi làm phù dâu cho mình. (Ảnh minh họa)

Chia tay anh, tôi đã mất mấy tháng để sống bình thường lại. Trong khi đó anh vẫn đi nhậu liên tục và còn có bạn gái mới ngay. Nhiều lúc tôi còn chẳng hiểu trong hai năm qua Tùng có thực sự yêu mình không?

Yêu tôi hai năm, số lần anh đăng hình chụp chung của tôi với anh lên facbook vô cùng ít ỏi. Nhưng sang người mới, anh không ngại ngần để chế độ hẹn hò công khai và liên tục cập nhật hình ảnh hạnh phúc của hai người. Thôi thì vậy cũng được, chỉ cần anh không chen vào cuộc sống của tôi nữa là tốt rồi.

Thế mà mới đây, Tùng đến nhà tôi chơi và đưa thiệp mời đám cưới cùng một lời nhờ vả hết sức mặt dày. “Vợ anh chưa có người phù dâu nào cả? Anh thấy em rất hợp để làm phù dâu cho cô ấy. Hay là em giúp anh nhé. Chúng ta vẫn là bạn bè mà đúng không? Giúp anh chuyện này nữa thôi nhé”.

Tôi thật không ngờ Tùng không những muốn mời tôi đến dự đám cưới mà còn muốn nhờ tôi làm phù dâu cho vợ anh. Trên đời này chắc chỉ có mình anh mới mạnh miệng nói ra những lời đó. Tôi có nên giúp anh không hay trả lời dứt khoát là không luôn đây? Còn nếu nhận lời, tôi có nên ăn mặc, trang điểm cho vượt cô dâu để cho anh bẽ mặt không?

Tác giả: H.H

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok