Xã hội

Người tung tin có súng trên máy bay là một phó phòng Công an tỉnh Thái Bình

Một trong hai hành khách liên quan vụ tung tin có súng trên máy bay khiến chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội phải tạm dừng là một phó phòng Công an tỉnh Thái Bình.

Sáng 9/11, nguồn tin của PV VTC News xác nhận, một trong hai người liên quan vụ tung tin có súng trên chuyến bay VN186 (chặng bay DAD - HAN) là trung tá công an. Người này hiện là phó phòng ở Công an tỉnh Thái Bình.

"Trung tá công an hiện đang đi học văn bằng hai tại Hà Nội và không công tác ở cơ quan. Việc đồng chí báo cáo nhà trường đi như thế nào, xử lý kỷ luật ra sao thuộc nhà trường quản lý", nguồn tin cho biết.

Như VTC News đã đưa tin, tối 7/11, trực an ninh sân đỗ máy bay tại bến đỗ số 27 sân bay Đà Nẵng nhận được yêu cầu hỗ trợ từ tiếp viên chuyến bay VN186 với nội dung có 2 hành khách nam tung tin mang súng lên máy bay.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay VN186 (chặng bay DAD - HAN) dự kiến khởi hành lúc 19h25 ngày 7/11. Tuy nhiên, cơ trưởng phải ra quyết định từ chối vận chuyển sau sự việc.

Nhận thông tin, lực lượng An ninh hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Trung nhanh chóng có mặt tại vị trí máy bay đỗ ở bến số 27.

Cảng vụ Hàng không miền Trung ra quyết định áp giải 2 người tung tin có súng xuống khỏi máy bay, tái kiểm tra an ninh đối với toàn bộ hành khách, hành lý xách tay và lục soát máy bay.

Đến 21h cùng ngày, quá trình kiểm tra kết thúc nhưng không phát hiện vật phẩm nguy hiểm, chất cấm chất nổ nên 22h, chuyến bay VN186 tiếp tục thực hiện hành trình.

Danh tính hai người này là Nguyễn Đức Trọng (30 tuổi, trú huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) và Lê Xuân Quang (40 tuổi, trú TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok