Giáo dục

Người mẹ khóc thảm thiết: “Sao lại đánh con tôi?”

“Sao lại đánh con tôi?”, tiếng người mẹ gào thảm thiết khi nhìn thấy chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh - người ra tay bạo hành các bé một cách tàn bạo. Đó cũng là câu hỏi của biết bao nhiêu người.

Tiếng gào khóc đó của người mẹ diễn ra ngay tại trụ sở Công an P. Hiệp Thành, Q.12, TPHCM. Chị và nhiều phụ huynh có con gửi tại cơ sở Mầm Xanh được cơ quan điều tra mời lên để cùng làm việc. Khi đó, bà Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở Mầm Xanh - người ra tay bạo hành các bé hết sức tàn bạo - đang được tạm giữ ở đây.

Nhìn thấy bà Linh ngồi trong phòng, người mẹ nấc lên, nước mắt trào ra. Rồi không kiềm chế được sự giận giữ và cả nỗi đau, day dứt trong mình, chị lao vào đòi đánh người phụ nữ đã hành hạ con mình và các cháu nhỏ khác. Lực lượng công an kịp thời giữ chị lại. Chị lùi người, khóc nghẹn: Sao lại đánh con tôi? Sao lại đánh con tôi như vậy?”.

Một câu hỏi mà bao nhiêu người muốn biết câu trả lời.

Chị Nguyễn Thanh Tiến, mẹ bé Q. - cô bé mà trong clip báo chi đăng tải liên tục bị bà Linh cầm vỏ can nhựa gõ liên tiếp vào đầu, đánh vào người nghẹn ngào: “Tui thì tui không đánh bà Linh đâu nhưng tui cũng muốn biết vì sao bả đánh con tui ra vầy. Ác vừa thôi chứ”.

Chị Nguyễn Minh Tiến, mẹ bé gái bị bà Linh liên tục đánh vỏ can nhựa lên đầu, người: Tui không đánh bả đâu nhưng tui cũng muốn biết vì sao bà đánh con tui ác vầy.

Chị Nguyễn Minh Tiến, mẹ bé gái bị bà Linh liên tục đánh vỏ can nhựa lên đầu, người: "Tui không đánh bả đâu nhưng tui cũng muốn biết vì sao bà đánh con tui ác vầy".

Chị Tiến cho biết, chị gửi bé Q. tại Mầm Xanh hơn hai năm nay. Chị cũng hiểu trông trẻ rất cực, khi bực quá cũng khó tránh việc các cô tét các cháu một, hai cái ở mông chứ không nghĩ con và các bé khác bị đối xử, hành hạ khủng khiếp như vậy.

“Con nít mà, nó đáng thương và hồn nhiên lắm. Khi nhìn thấy bà Linh ở đồn công an, con bé nhà tui còn nói: “Mẹ ơi, cô Linh buồn. Để con rót nước cho cô”, chị Tiến kể.

Đưa con trai là nạn nhân trong vụ bạo hành kinh hoàng này đi khám sức khỏe, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Ý cũng thẫn thờ không thể hình dung con mình bị đánh tàn bạo như thế. Bây giờ chị mới biết, sau nụ cười khi ra gặp phụ huynh đón trẻ, chỉ quay vào trong lớp là con sống trong địa ngục.

Ý nấc lên: “Con em á, là cái thằng cu mà bị bà Linh dồn vào sau góc cửa đánh, tát nhúi đầu liên tục đó. Nó sợ hãi vòng tay xin lỗi, khóc rồi sợ quá mà nín… mà bả vẫn đánh như đánh kẻ thù vậy trời”.

Các bà mẹ có con gửi con tại cơ sở Mầm Xanh đều nghẹn ngào và chát đắng

Các bà mẹ có con gửi con tại cơ sở Mầm Xanh đều nghẹn ngào và chát đắng

Ý kể, mấy hôm nay, cô không ngủ được. Ôm con chợp mắt lại là hình ảnh kinh khủng đó lại tràn về. Cô đau đớn, giận, tự trách mình và thương con đứt ruột… khi nghĩ đến những tháng ngày gửi con tại đây.

Câu hỏi của người mẹ đòi lao vào đánh bà Linh sẽ ám ảnh biết bao nhiêu người. Và cũng ám ảnh không kém câu hỏi của một người phụ nữ có mặt tại bệnh viện Q.12 trong buổi thăm khám sức khỏe cho các cháu trẻ bị bạo hành tại cơ sở Mầm Xanh.

Thấy cán bộ phường, thấy bác sĩ, chị níu lại hỏi, nước mắt ngân ngấn: “Liệu ở đó, có lúc nào các cháu có được giây phút vui vẻ nào không?”. Chỉ hỏi như để vớt vát một chút hy vọng.

Người dân không bất ngờ, phường bảo chưa bao giờ nghe phản ánh

Nhiều người dân sống quanh khu vực cơ sở Mầm Xanh không quá ngạc nhiên với việc với việc bạo hành trẻ nơi đây. Chỉ có điều, họ không ngờ đằng sau cánh cửa sắt của cơ sở này lạ khủng khiếp đến vậy.

Chị N.T.H., từng bán hàng ăn rong trước cơ sở này vào buổi chiều kể, khi đó chị thường xuyên nghe tiếng trẻ khóc thét, các cháu khóc rất ghê. Đặc biệt, chị nhớ như in tiếng bé nhỏ, chiều nào cũng khóc, khóc gào cả tiếng đồng hồ làm chị xót cả ruột.

Lối vào cơ sở mầm non Mầm Xanh - nơi xảy ra vụ việc trẻ bị bảo mẫu bạo hành kinh hoàng

Lối vào cơ sở mầm non Mầm Xanh - nơi xảy ra vụ việc trẻ bị bảo mẫu bạo hành kinh hoàng

“Đến mức khi đó có cô bảo mẫu đi ra, tôi còn hỏi sao các cô không dỗ thì cô bảo bé tự khóc như vậy. Nhưng thật không ngờ bên trong song cửa, các cháu bị hành hạ kinh khủng quá”, chị H. nói.

Một phụ nữ sống cạnh cơ sở này cho hay, chuyện bà Linh chủ cơ sở đánh trẻ thật sự không phải là điều gì quá bất ngờ, chỉ có điều chưa ai có được bằng chứng. Ở đây, từng có nhiều trẻ bị đánh thâm tím, có bé bị trẹo chân phải đi viện… Các cô thường giải thích với phụ huynh là các cháu bị té, các cháu tự đánh nhau.

Bà cũng nói thêm, phụ huynh nhiều khi cũng đến đón trẻ bất ngờ nhưng đến cũng chỉ đứng ở bên ngoài cổng. Còn nhà ăn, nhà vệ sinh, chỗ ngủ bên trong nên không dễ dàng tiếp cận.

“Bà Linh đánh trẻ tui nghĩ là mọi người xung quanh đây ít nhiều có biết, chỉ có điều không ai nghĩ là trẻ bị nhốt, bị hành hạ đến mức thế này”, bà nói.

Phía sau cánh cửa này là những tháng ngày các trẻ nhỏ bị đày đọa, hành hạ

Phía sau cánh cửa này là những tháng ngày các trẻ nhỏ bị đày đọa, hành hạ

Ông Nguyễn Văn Thọ, nhà sát cơ sở mầm non Mầm Xanh cũng bày tỏ, người dân quanh đây cũng khá quen với tiếng khóc của trẻ được gửi nơi đây nhưng sự tình bên trong thế nào thì không biết. Các cháu khóc rất nhiều…

Một người phụ nữ lớn tuổi khác sống ở khu vực này cũng đề nghị, cần yêu cầu các cơ sở mầm non tư thục phải gắn camera. “Không chỉ nơi này mới bạo hành trẻ đâu, các cơ quan quản lý hãy kiểm tra các điểm giữ trẻ quanh đây, sẽ thấy nhiều cơ sở, bảo mẫu đánh trẻ kinh khủng lắm. Trẻ con mà họ cầm xách ngược, tát vào mặt… Chúng tôi đi chợ về, đi qua nhìn thấy can ngăn là còn bị mắng”.

Trước đây, cơ sở Mầm Xanh từng bạo hành trẻ, phụ huynh cũng đã làm ầm ĩ, người dân cũng xầm vì nhiều… nhưng cơ quan quản lý lại không hề hay biết dù đi kiểm tra thường xuyên.

Mới đây, Thường trực Thành ủy TPHCM cũng vừa ra công văn yêu cầu tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hoạt động của cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok