Giải trí

Ngọc Sơn: Từ đúc tượng 1000 cây vàng, mua bảo hiểm trinh tiết đời trai thì tự phong Giáo sư cũng là chuyện... thường!

Giữa một showbiz hãnh tiến loạn danh xưng ông hoàng bà chúa tự phong, thì việc Ngọc Sơn tự nhận mình là giáo sư cũng là "chuyện bình thường ở huyện".

Cuối cùng thì sau vài ngày tranh cãi, truy vấn trách nhiệm của chiếc bằng khen "Giáo sư âm nhạc" dành cho nam ca sĩ Ngọc Sơn, lá đơn viết tay xin gia nhập Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cũng đã lộ diện. Trong lá đơn này, đích thân Ngọc Sơn điền vào hai mục "Nghề nghiệp chuyên môn" và "Chức vụ" là: "Danh ca - Nhạc sĩ - Giáo sư âm nhạc".Thế là đã rõ, Ngọc Sơn tự phong "Giáo sư" cho mình mà khỏi cần đến một Hội đồng chuyên môn chính danh nào.

Lá đơn tự phong danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" cho mình của nam ca sĩ Ngọc Sơn.

Không chỉ là "Giáo sư âm nhạc" ở Việt Nam, trả lời báo chí, nam ca sĩ cho biết trong 26 năm hoạt động nghệ thuật, anh từng làm công tác giảng dạy đồng thời cũng là "giáo sư ở Nhật Bản" từ lâu. Tuy thế, anh lại hồn nhiên phát biểu: "Tôi không phải giáo sư, cũng không dám nhận bằng giáo sư, nhưng nếu ai nói tôi chưa đủ tư cách, chỉ trích tôi thì xin kính mời tất cả những giáo sư, nhạc sĩ nào nếu cần hãy đến phỏng vấn trực tiếp, đối chiếu về âm nhạc với Ngọc Sơn, có thể trực tiếp truyền hình hoặc quay phỏng vấn, nói có sách mách có chứng."

Thực ra, với một nghệ sĩ từng đúc tượng của mình bằng 1000 cây vàng để đặt trước sân nhà, từng mua bảo hiểm "trinh tiết đời trai" trị giá 1 triệu USD ở tuổi 43, từng in 20.000 tấm poster ảnh chân dung cá nhân mặc áo ba lỗ khoe cơ bắp đi kèm với 8 điều răn dạy đạo lý làm người có tên "8 điều chân tình của Ngọc Sơn"..., thì chuyện anh tự nhận mình là Giáo sư xem ra cũng chẳng đáng để ồn ào. Nhất là trong một showbiz hãnh tiến, ưa danh hão hơn thực tài, loạn ông hoàng lẫn bà chúa, thì thêm một giáo sư tự phong là Ngọc Sơn cũng chẳng thể loạn thêm.

Có lẽ, sau 26 năm làm nghề, Ngọc Sơn đã chán cả cái ngôi vị "ông hoàng nhạc sến" mà muốn một danh xưng độc đáo hơn, khác biệt hơn, có khả năng "gây bão" hơn.

Ngọc Sơn cũng đã và đang là một "ông hoàng": "ông hoàng nhạc sến". Danh xưng này, công chúng đã trao cho anh ngay từ thập niên 90, khi lần đầu tiên một giọng ca nhạc sến trong nước có khả năng cạnh tranh và lấn át những danh ca hải ngoại. Thời đó, băng đĩa nhạc Ngọc Sơn thậm chí còn bán chạy hơn cả băng đĩa lậu của Thúy Nga Paris. Tài năng của Ngọc Sơn được khẳng định qua hàng loạt giải thưởng danh giá. Nhưng, showbiz là thế, một danh xưng "ông hoàng" vẫn có sức mê dụ cả công chúng và mị lừa bản thân nghệ sĩ hơn tất thảy những ngôi vị danh chính ngôn thuận khác. Và có lẽ, sau 26 năm làm nghề, Ngọc Sơn đã chán cả cái ngôi vị "ông hoàng nhạc sến" mà muốn một danh xưng độc đáo hơn, khác biệt hơn, có khả năng "gây bão" hơn.

Trong khi nam danh ca dòng nhạc bolero tự tìm hướng đi mới cho danh xưng tự phong, thì các ngôi sao showbiz khác vẫn mải mê với những lối mòn. Hàng loạt người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế, cả thi "chính ngạch" lẫn "tiểu ngạch", thi công khai lẫn thi "chui" đều cố gắng giành được một thành tích nào đó, lọt vào một cái Top nào đó, dù nhỏ đến rất nhỏ, để có một danh xưng khi về nước. Ví như người mẫu Hà Anh đi thi Hoa hậu Trái đất, về nhì trong phần thi Tài năng, nhưng cũng viện dẫn thành tích ấy để hợp lý hóa danh xưng "Á hậu 1 Hoa hậu Tài năng". Mặc dù cuộc thi Hoa hậu Trái đất không trao danh hiệu "Hoa hậu" cho người chiến thắng bất kì phần thi phụ nào, kể gì đến người chỉ về nhì trong phần phụ đó.

Người mẫu Hà Anh từng có thời dùng danh xưng "Á hậu 1 Hoa hậu Tài năng Miss Earth" dù thực lực của cô chẳng cần tới một danh xưng để gia nhập showbiz.

Rồi hàng loạt người đẹp khác như Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Thị Thành, Lâm Thùy Anh, Ngọc Hà... khi lọt vào Top 5 chung cuộc ở các cuộc thi nhan sắc mà họ tham gia đều ngang nhiên sử dụng danh xưng Á hậu 3, Á hậu 4... Trong khi thực tế chỉ có Á hậu 1 và Á hậu 2, cũng như phần lớn các đấu trường hoa hậu quốc tế hiện nay đã bỏ hoàn toàn ngôi vị Á hậu. Song, có lẽ vì công chúng bao dung với người đẹp, nên chẳng ai thắc mắc gì về những Á hậu tự phong như cách họ ứng xử với Giáo sư tự phong.

Cũng như, người ta nghiễm nhiên chấp nhận "nữ hoàng nội y" tự phong của Ngọc Trinh vậy. Hoàn toàn là một danh xưng do ông bầu Khắc Tiệp nghĩ ra để lăng xê gà nhà, và chẳng ai buồn tranh luận xem Ngọc Trinh có thực là người mặc nội y đẹp nhất showbiz hay không. Chỉ có điều, danh xưng nữ hoàng tự phong ấy được ê-kip của Ngọc Trinh sử dụng mọi lúc mọi nơi, trên mọi bài báo, trong mọi sự kiện, đủ nhiều và đủ lâu, để Ngọc Trinh đường hoàng vào showbiz dù không phải ca sĩ, chẳng là diễn viên, càng không người mẫu.

Ngọc Trinh là điển hình cho việc dùng danh xưng tự phong mà có mọi thứ trong showbiz.

Gần đây, Ngọc Trinh thẳng thắn thừa nhận, trong nhiều danh xưng về mình thì cô vẫn thích nhất là "nữ hoàng nội y". Mặc dù cái tên đó nó gợi cho người ta nghĩ đến chuyện khoe thân thì Ngọc Trinh cũng không lấy làm hổ thẹn. Bởi mọi thứ cô có hiện tại cũng khởi nguồn từ danh xưng tự phong ấy mà ra.

Thế nên, đừng hỏi vì sao những nghệ sĩ đã có chỗ đứng vững chắc trong showbiz vẫn thích một danh xưng "ông hoàng bà chúa" dù chỉ là sự phong tặng của một bài báo hay qua những cuộc luận đàm. Nào "nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà, nào "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên, nào "nữ hoàng khiêu vũ" Khánh Thi, nào "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng... Và nếu một ngày nào đó, họ thích chuyển qua tên gọi "Giáo sư" thì cũng chỉ là khác biệt ở chỗ con chữ mà thôi.

Tác giả: Mai Mai

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok