Pháp luật

Nghi phạm giết người bị bắt sau 2 giờ gây án

Vì câu hỏi “đi đâu đó đại ca”, đối tượng Nguyễn Thanh Hưng đã rút dao mang theo sẵn trong người đâm, chém làm 2 nam thanh niên thương vong.

Ngày 15/4, thông tin từ Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau 2 giờ triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, truy xét các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện đã bắt giữ đối đượng Nguyễn Thanh Hưng, nghi phạm gây ra vụ giết người vào đêm 14/4.

Cụ thể, vào lúc 22h30 ngày 14/4, Công an huyện Đơn Dương nhận được tin báo của Trung tâm Y tế huyện về việc Khoa cấp cứu của trung tâm tiếp nhận 2 thanh niên (1 đã tử vong, 1 bị thương), nhận định vết thương ban đầu của cả hai đều do bị dao đâm.

Qua xác minh ban đầu, xác định thanh niên tử vong tên Tằng Văn P. (SN 2007, ngụ Nam Hiệp 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương), thanh niên bị thương tên Nguyễn Hoàng Lương Q. (SN 2007, ngụ thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương)

Theo lời khai ban đầu của Q., khi Q. và P. đang đứng trước nhà ông Nguyễn Tuấn T. (ông ngoại của Q.) ở thôn Nam Hiệp 1, Ka Đô thì có một nam thanh niên không rõ là ai đi bộ đến rút dao đâm cả P. và Q..

Ngay sau khi nhận được nguồn tin trên, Công an huyện Đơn Dương đã khẩn trương triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành truy xét nóng các đối tượng trên địa bàn để xác minh, làm rõ.

Qua xác minh, truy xét nóng, nổi lên đối tượng Nguyễn Thanh Hưng (SN 1993, ngụ thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô) là đối tượng nghiện ma tuý được quản lý trên địa bàn.

Đến khoảng 00h5' ngày 15/4, Công an huyện Đơn Dương đã bắt giữ đối tượng Hưng tại nhà ở thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô.

Qua khám xét nhà của Hưng, công an thu giữ 1 con dao kích thước 18 cm có dính dịch màu đỏ nghi là máu. Đồng thời, trên nền nhà phát hiện một số dịch màu đỏ nghi là máu.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, đối tượng Nguyễn Thanh Hưng khai nhận, vào khoảng 22h30' ngày 14/4, Hưng đi từ nhà đến quán tạp hoá gần nhà. Khi đang trên đường đi thì gặp hai nam thanh niên không biết là ai, hỏi Hưng “đi đâu đó đại ca”, Hưng hỏi lại “cái gì ghê vậy”.

Lúc này, một nam thanh niên đấm Hưng một cái vào mặt thì Hưng rút dao mang theo sẵn trong người đâm, chém nhiều nhát trả lại hai nam thanh niên.

Sau đó, Hưng thấy hai nam thanh niên bỏ chạy vào nhà gần đó. Do sợ bị bắt, Hưng bỏ chạy về nhà rồi vào phòng ngủ cho đến khi bị bắt giữ.

Hiện, Công an huyện Đơn Dương đang tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Phi Long

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok