Cuộc sống

Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai mắng như tát nước và cách xử lý của cô gái khiến mọi người sững sờ

Trước lời lẽ khó nghe của mẹ Tuấn, Nga hít một hơi thật sâu rồi đáp lại cứng cỏi...

Hơn 3 năm yêu đương thời Đại học, khi Nga vừa ra trường cũng là lúc cô nhận được lời cầu hôn từ Tuấn. Trong quãng thời gian yêu nhau, người ta nhìn vào tình yêu của cô với sự ngưỡng mộ tột cùng. Với nhan sắc và xuất thân gia đình bình thường, người ta thường cười bảo cô "đúng là chuột sa chĩnh gạo".

Tuấn vừa đẹp trai, tâm lý, sự nghiệp ổn định, gia đình lại bề thế. Nga cũng lấy đó làm may mắn khi anh muốn mối quan hệ của cả hai nghiêm túc tiến tới hôn nhân.

Ngỏ lời cầu hôn được vài ngày, anh bàn với cô chuyện ra mắt và dẫn cô về nhà. Thấy sự lo lắng hiện diện trên gương mặt người yêu, Tuấn không ngừng trấn an cô bởi không muốn cô lo lắng quá nhiều. Cô gật đầu nhận lời, không quên hỏi sở thích của bố mẹ anh để mua thêm chút quà cáp ngày ra mắt.

Biết gia đình người yêu bề thế lại giàu có, Nga cố gắng lựa chọn những món quà đắt giá và tốt nhất. Ngày ra mắt, cô cố gắng ăn mặc trang nhã và thanh lịch để không mất điểm với bố mẹ Tuấn ngay ngày đầu tiên.

Mọi việc có vẻ diễn ra rất suôn sẻ, bởi ngay từ khi đặt chân đến nhà anh, Nga đã được đón tiếp nhiệt tình. Thế nhưng mẹ Tuấn cũng vừa đúng lúc vắng nhà nên bếp núc bữa trưa không ai chuẩn bị. Với suy nghĩ muốn ghi điểm với gia đình người yêu, Nga ngỏ ý muốn nấu ăn rồi xin phép cùng Tuấn đi chợ.

Bố của Tuấn thì thoải mái và có vẻ hài lòng với sự thật thà và nhanh nhẹn của người yêu con trai. Thế nhưng khi cả hai đi chợ về, Nga hồi hộp xắn tay vào bếp với sự giúp đỡ của người yêu thì mẹ Tuấn cũng vừa về tới. Đi theo sau bà là một vài cô dì họ hàng cùng một túi đồ đạc lớn được mua về từ siêu thị.

Ảnh minh họa.

Vừa nhìn thấy căn bếp không còn ngăn nắp như ban đầu, và đống đồ ăn mua ngoài chợ. Ngay lập tức mặt bà biến sắc, không chút nể nang và lên giọng mắng Nga như tát nước.

"Cháu làm gì với cái phòng bếp này vậy? Vừa tới nhà bác mà đã làm đảo lộn tất cả mọi thứ lên thế này à? Nhà này bác ghét nhất là bừa bộn thiếu sự ngăn nắp. Bác biết cháu tới nên đã đi siêu thị mua đồ, sao cháu lại mang những thứ thực phẩm không rõ nguồn gốc ngoài chợ này về làm gì?", Mẹ Tuấn vừa nói vừa chỉ những đồ ăn được bày trên chậu rửa.

Thấy phản ứng của mẹ với người yêu khá gay gắt, Tuấn vội vã đỡ lời thì bị bà độp ngay một câu: "Con nhà danh giá thì kết hôn với gia đình danh giá. Mẹ vừa gọi Hương sang đây ăn cơm đấy, con liệu mà xem xét lại quyết định của mình. Chứ mẹ là mẹ không ưng người mà con dẫn về đâu".

Trước lời lẽ khó nghe của mẹ Tuấn, Nga hít một hơi thật sâu rồi đáp lại cứng cỏi: "Cháu xin lỗi vì không biết việc vào bếp của mình lại khiến bác khó chịu đến vậy. Nhưng cháu và anh Tuấn yêu nhau cũng 3 năm rồi, nên chắc chắn sẽ không ngần ngại mà phản đối lại sự sắp xếp của bác. Nếu anh ấy muốn có được sự xứng đôi vừa lứa, anh ấy có thể đi, cháu không giữ. Nhưng nếu anh ấy muốn ở lại cùng cháu, cháu nhất định không buông tay".

Lời đáp của Nga trước mặt mọi người khiến không gian lặng như tờ. Mẹ Tuấn không nói thêm được lời nào vì từng lời nói thấu tình đạt lý. Bà không ngờ được rằng người yêu của con trai mình lại thẳng thắn và bản lĩnh đến vậy.

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok