Kinh tế

Ngân hàng rao bán 19 lô đất của nữ giám đốc 9X tại Ninh Bình

19 thửa đất tại Ninh Bình của bà Vũ Thị Thu Thảo (sinh năm 1992), tổng giám đốc của một công ty xăng dầu tại Ninh Bình đang được ngân hàng BIDV rao bán với tổng giá khởi điểm hơn 200 tỷ đồng.

Có 8 thửa đất được rao bán nằm trong khu đô thị Xuân Thành


Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Nam Định mới đây đã ra thông báo rao bán một loạt bất động sản tại Ninh Bình của bà Vũ Thị Thu Thảo để thu hồi nợ.

Theo đó, trong thông báo đầu tiên, BIDV chào bán 8 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại khu đô thị Xuân Thành, phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình. BIDV cho biết hiện 8 thửa đất này đã được xây dựng cổng, tường rào, hệ thống nhà khung sắt, tường gạch xây thô, mái lợp tôn. Tổng giá khởi điểm 8 thửa đất là hơn 120 tỷ đồng.

Trong thông báo thứ hai, tài sản bán đấu giá là 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thôn Đông Hạ, xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình với tổng giá khởi điểm hơn 6,3 tỷ đồng.

Ở lần thông báo thứ ba, tài sản bán đấu giá là 6 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình với tổng giá khởi điểm gần 34 tỷ đồng.

Trong thông báo thứ 4, tài sản bán đấu giá là 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ Phố Mía Đông, P.Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Tổng diện tích xây dựng khoảng 500 m2, xây dựng năm 2021. Tổng giá khởi điểm 3 thửa đất này là gần 51 tỷ đồng.

Như vậy, tính tổng cộng 4 lần thông báo bán trên, BIDV đã chào bán 19 thửa đất của bà Vũ Thị Thu Thảo với giá khởi điểm hơn 211 tỷ đồng. Mức giá này không bao gồm VAT, các loại thuế, phí trước bạ và các loại thuế, phí khác... liên quan đến chuyển quyền sở hữu sẽ do bên đấu giá thành chịu.

Bà Vũ Thị Thu Thảo, sinh năm 1992, từng là Tổng giám đốc kiêm Giám đốc của Công ty TNHH Trung Linh Phát (Trung Linh Phát). Hiện trên website của Trung Linh Phát vẫn đang giới thiệu bà Thảo là giám đốc công ty.

Công ty TNHH Trung Linh Phát được thành lập từ năm 2009, là doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bán buôn, bán lẻ xăng dầu và một số lĩnh vực khác. Công ty có 8 chi nhánh trên 8 tỉnh thành gồm: TP. HCM, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Giang, Nam Định, Tuyên Quang, Vũng Tàu, Tây Nguyên.

Liên quan đến Công ty TNHH Trung Linh Phát, đầu tháng 10 vừa qua, Cục Thuế Ninh Bình đã công bố doanh nghiệp này đứng đầu danh sách nợ thuế "khủng" của tỉnh với số tiền trên 178 tỷ đồng.

Tác giả: Lệ Chi

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok