Du lịch

Ngắm những thửa ruộng bậc thang ở Yên Bái "thay áo mới"

Vào mùa lúa chín, cả thung lũng Mù Cang Chải như được khoác lên một tấm áo vàng rực rỡ thu hút du khách thập phương.

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại huyện Mù Căng Chải (tỉnh Yên Bái) những ngày này, các thửa ruộng bậc thang tại đây đang bắt đầu ngả màu vàng óng, chuyển mình bước vào vụ lúa chín.


Đây cũng là thời điểm thu hút khách du lịch về đây tận hưởng mùa thu trọn vẹn trong hương thơm lúa chín. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm chính là đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn.


Những thửa ruộng bậc thang ánh sắc vàng óng ả trong nắng chiều.


Một góc ruộng chín vàng óng ả bên sườn đồi...


Từ lâu, những thửa ruộng bậc thang từ lâu đã được coi là tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc.


Vào mùa lúa chín, cả thung lũng Mù Cang Chải như được khoác lên một tấm áo vàng rực rỡ thu hút du khách thập phương.


Du khách đến đây sẽ cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp quá đỗi nên thơ của vùng đất này, nhất là khi ruộng bậc thang vào mùa nước đổ hay mùa lúa chín.


Ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp bao phủ khắp khung cảnh kéo dài từ sườn núi này qua sườn núi khác tạo nên một khung cảnh hùng vỹ, tuyệt đẹp.


Tháng 9, tháng 10 hằng năm là thời gian mùa lúa chín đẹp nhất ở Mù Cang Chải.


Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới vào chính vụ nhưng theo ghi nhận của Người Đưa Tin hiện tại đã có rất đông du khách đổ xô về đây chụp ảnh, khám phá vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang.


Để lên tận đồi tham quan, chụp ảnh, mỗi du khách cần mua vé tham quan là 20.000VNĐ/người và 80.000VNĐ thuê xe ôm chở lên đồi.


Đây đã trở thành điểm “check in” không thể thiếu của giới trẻ, dân “phượt” và dân đam mê nhiếp ảnh mỗi khi đến mùa lúa chín.


Lái xe chở du khách lên ngắm cảnh cũng chở thành 1 nghành nghề thời vụ của người dân nơi đây tạo nên thu nhập khá mỗi dịp lúa chín. Theo người dân nơi đây, vào mùa du lịch hôm nào đông khách chở được 15 lượt nhưng những ngày bình thường chỉ được 1 hoặc 2 lượt.

Tác giả: Nguyễn Hữu Thắng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Ruộng bậc thang , Yên Bái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok